Tìm kiếm tài năng cải lương “Hạt ngọc mùa vàng” tại Kiên Giang

Ngày 26-9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, chương trình tìm kiếm tài năng cải lương “Hạt ngọc mùa vàng” do VTV Cần Thơ và Công ty cổ phần Khánh Vương phối hợp tổ chức, đã đến Kiên Giang sơ tuyển thí sinh.

Thí sinh Trần Thu Hương thi tuyển vào sáng ngày 26-9-2013 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh – Ảnh: Thế Hạnh

Qua 5 tỉnh mà chương trình sơ tuyển, đã có gần 100 thí sinh tham gia vòng sơ tuyển, trong đó Cần Thơ là nơi có đông thí sinh đăng ký tham gia nhất. Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh phải diễn một trích đoạn cải lương. Ban giám khảo tuyển chọn ra từng cá nhân xuất sắc, không tuyển chọn theo nhóm. Kiên Giang đã có trên 10 thí sinh đến sơ tuyển chủ yếu là các thí sinh mới thi tiếng hát PT-TH Kiên Giang, sẽ có hai thí sinh, một nam, một nữ được chọn vào vòng trong.

Nhìn chung, theo đánh giá sơ bộ của Ban Tổ chức thì các thí sinh tham dự đều chuẩn bị khá chu đáo từ trang phục cho đến vai diễn… Ban Giám khảo cho biết vòng sơ tuyển tại các tỉnh, thành vừa qua khá thành công, tuyển chọn được nhiều thí sinh giỏi để đi tiếp vào vòng trong. Chất giọng thí sinh dự thi tốt, tuy nhiên họ lại tập trung hát vọng cổ nhiều hơn mà chưa xuất hiện vai diễn nổi bật, ấn tượng.

ĐBSCL là vùng đất có bề dày về lịch sử văn hóa, là cái nôi của nghệ thuật cải lương, nơi sản sinh ra nhiều diễn viên mà giọng ca đã trở nên nổi tiếng trong giới mộ điệu. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cải lương khẳng định giá trị của một loại hình di sản văn hóa phi vật thể, có ảnh hưởng sâu sắc đến sinh hoạt văn hóa của người dân Nam bộ. Để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, cuộc thi không chỉ để tìm ra những tài năng cải lương mà còn góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân 13 tỉnh ĐBSCL về giá trị truyền thống của nghệ thuật cải lương, khuyến khích nhân dân tích cực tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật này để tiếp tục giáo dục giới trẻ về bản sắc văn hóa dân tộc.

Cuộc thi được bắt đầu từ tháng 8-2013 đến tháng 1-2014; thông qua các chương trình đồng hành tại từng tỉnh thành, tìm kiếm, sẽ tuyển chọn 24 gương mặt tài năng ca diễn cải lương, sau đó tuyển chọn ra 12 thí sinh vào vòng bán kết, và tiếp tục chọn 6 thí sinh vào vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng dành cho chương trình gần 700 triệu đồng cho người đoạt giải “Hạt ngọc mùa vàng”./.

Thế Hạnh _ Theo website Kiên Giang

bang gia o to

Free Ads Khám phá AeroSeven   Một chiếc Caterham hoàn toàn khác

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: