Tìm hiểu những mẫu xe “chê xăng” mới trình làng

Tiêu thụ xăng cực ít hoặc chỉ sử dụng điện, Qiantu K50 Roadster, Toyota FCV Plus, Nissan IDS Concept… là những đại diện mới nhất vừa lộ diện tại triển lãm Bắc Kinh 2016.

Không chỉ là thị trường xe lớn nhất thế giới, Trung Quốc còn là nơi tiêu thụ và sản xuất nhiều xe điện nhất. Do đó, không có gì khó hiểu khi triển lãm lớn hàng đầu nước này được chọn để các hãng xe trình làng những mẫu xe điện công nghệ mới nhất. Cùng điểm mặt những mẫu xe concept “chê xăng” vừa trình làng tại sân chơi xe này:

Qiantu K50 Roadster

 

Đây là phiên bản Roadster của mẫu xe thể thao điện Qiantu K50 Coupe từng ra mắt năm 2014. K50 được trang bị 2 động cơ điện đặt trước và sau xe cho tổng công suất 408 mã lực.

Toyota FCV Plus

 

Đây là dòng xe sử dụng công nghệ thân thiện môi trường mới nhất của Toyota khi có thể sử dụng điện dân dụng trong các gia đình hoặc máy sạc điện cầm tay. Tuy nhiên, dòng xe này sẽ phải chờ 10-15 năm mới có thể xuất hiện trên thị trường.

Nissan IDS Concept

 

Một đại diện khác đến từ Nhật với pin lithium có công suất gấp đôi dòng xe Nissan Leaf. Mẫu xe này cũng được trang bị công nghệ lái tự động từ nay tới 2020.

Zhiche Electric SUV

 

Hãng xe có trụ sở tại Bắc Kinh vừa trình diễn mẫu SUV điện mới nhất. Dòng xe này chưa có tên nhưng được quảng bá là có trang bị hệ thống lái tự động, có thể kết nối giữa các xe và vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện.

Infiniti QX Sport Inspiration

 

Infiniti vừa vén màn dòng SUV cỡ trung mới nhất tại triển lãm Bắc Kinh với kiểu dáng thế thao. Tuy nhiên, thương hiệu xe sang này chưa bật mí nhiều thông tin về mẫu xe này.

Chery FV2030

 

Đây được đánh giá là tương lai của Chery trong phân khúc SUV. Xe được trang bị hệ thống tái tạo năng lượng để cung cấp điện cho động cơ xe.

BAIC ARCFOX-7

 

Đây là siêu xe điện mới do hãng xe Trung Quốc BAIC sản xuất. Xe được trang bị động điện công suất 603 mã lực cho phép tăng tốc lên 100km/h chỉ trong 3 giây. Xe có thể đi được 186 dặm mỗi lần sạc đầy.

laodong

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: