Tiki.vn xác nhận được JD.com đầu tư

Theo thông báo mới nhất từ Công ty Cổ phần Tiki (Tiki.vn), JD trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Công ty sau khi Tiki hoàn thành vòng gọi vốn giai đoạn C.

Thông tin Tiki nhận đầu tư khoảng 44 triệu USD từ JD xuất hiện trên các trang tin từ tháng 11/2017. Tuy nhiên, hôm nay, Tiki mới chính thức lên tiếng về thông tin trên dù không xác nhận về số tiền trên.

Theo Tiki, JD.com là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc nếu xét trên doanh thu. Tính đến ngày 30/09/2017, họ sở hữu 7 trung tâm vận hành và 405 kho hàng bao phủ 2.830 quận, huyện trên khắp Trung Quốc.

Trong 7 năm phát triển, Tiki đã nhận đầu tư từ VNG, Seedcom, Sumitomo, CyberAgent Venture và JD.Trong 7 năm phát triển, Tiki đã nhận đầu tư từ VNG, Seedcom, Sumitomo, CyberAgent Venture và JD.

Quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2017 đạt trên 2,1 tỷ USD, tăng 16,7% so với cùng kỳ 2016 và có thể đạt 3,4 tỷ USD vào 2020, theo Statista.

Có thể nhắc đến 2 cái tên nổi bật, đang ra sức giành thị phần cùng Tiki khi đều có nguồn vốn đầu tư từ các Tập đoàn công nghệ Trung Quốc là Lazada và Shopee. Tháng 06/2017, Alibaba- tập đoàn thương mại điện tử trị giá 400 tỷ USD đã mua lại Lazada với giá 1 tỷ USD và tiếp tục “rót” 1 tỷ USD cho trang có 23 triệu người dùng này phát triển 06 thị trường tại Đông Nam Á. Trong khi đó, Shopee được Tập đoàn trị giá trên 500 tỷ USD là Tencent đầu tư 500 triệu USD thông qua SEA Ltd (trước đây là Garena). Shopee hiện kinh doanh tại 07 quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Đài Loan.

Từng trao đổi với baodautu.vn, ông Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki cho biết, Công ty hiện có giá khoảng 160 triệu USD. Thương vụ này là một trong những chiến lược của JD trong việc kinh doanh vào thị trường thương mại Đông Nam Á. Họ hiện có mặt tại Indonesia và Thái Lan.

Theo đó, Tiki sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực như các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng công nghệ vào các khâu vận hành tại Tiki.

Hồng Phúc _ baodautu

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: