Tiếp tục tạm giữ xe khách mất thắng trên đèo để phục vụ điều tra

Trước những thông tin trái chiều về vụ tài xế cứu xe khách chở 30 người bị mất lái trên đèo Bảo Lộc, công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc khen thưởng tài xế Phan Văn Bắc là xứng đáng. Chiếc xe khách gặp sự cố tiếp tục được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 11/9, thông tin từ công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, sau khi chiếc xe khách mang BKS 53N-2824 thuộc Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc và may mắn được xe tải của tài xế Phan Văn Bắc “dìu” xuống đèo an toàn, chủ xe khách đã làm đầy đủ các thủ tục cần thiết để nhận lại xe. Tuy nhiên, thời gian vừa qua xuất hiện nhiều thông tin trái chiều, phức tạp nên phương tiện tiếp tục bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra (ảnh H. Thanh)

Chiếc xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra (ảnh H. Thanh)

Liên hệ với chủ xe, ông Nguyễn Văn Phong (ngụ tại Long An) cho biết, hiện tại xe khách bị tai nạn trên đèo Bảo Lộc vẫn chưa được đưa về. Ông Phong không biết lý do vì sao thủ tục đã làm xong nhưng xe vẫn bị tạm giữ.

“ Anh Toàn đã lên Lâm Đồng làm thủ tục xong hết rồi, chủ các xe cũng lên làm thủ tục, biên bản thỏa thuận giữa 3 bên cũng có rồi. Tôi đã đền bù, giải quyết hậu quả của vụ tai nạn xong nhưng xe vẫn chưa được đưa về. Bữa nay, gia đình tôi đang tổ chức bữa tiệc nhỏ để xin lỗi và cảm ơn các những hành khách có mặt trên xe lúc đó. Tôi cũng mong sao sớm lấy được xe về để sửa chữa… ”, anh Toàn cho biết thêm.

Theo công an tỉnh Lâm Đồng việc khen thưởng cho tài xế Bắc là hoàn toàn xứng đáng
Theo công an tỉnh Lâm Đồng việc khen thưởng cho tài xế Bắc là hoàn toàn xứng đáng

Trao đổi thêm về những thông tin trái chiều đang đặt ra trong vụ việc, Đại tá Hồ Văn Lai – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Nếu vào thời điểm đó, chiếc xe khách BKS 59N-2824 do tài xế Phan Duy Toàn (41 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An) điều khiển, không được chiếc xe tải BKS 49C-098.51 do anh Phan Văn Bắc ( SN 1986, ngụ tại Đạ Huoai, Lâm Đồng) cầm lái “dìu” thì hậu quả không biết thế nào”.

Đại tá Lai phân tích, khi đó, hệ thống phanh của xe khách hoạt động không còn hiệu quả, chiếc xe có thể mất lái tông vào các phương tiện đang tham gia giao thông khác trên QL20. Vì vậy việc khen thưởng cho tài xế Bắc là hoàn toàn xứng đáng.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 14h30 ngày 6/9, trên đoạn đèo Bảo Lộc (Đạ Huoai, Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc phát hiện chiếc xe khách BS 53N- 2824 của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà do tài xế Toàn chở hơn 30 hành khách từ Đà Lạt về TP HCM đang lao rất nhanh, nghi ngờ xe khách bị mất phanh và nguy cơ lao xuống vực. Anh Bắc đã nhanh trí ra hiệu cho xe anh Toàn đâm vào đuôi xe của mình để dìu xuống chân đèo an toàn trên đoạn đường dài khoảng 500m.

dantri

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: