Tiền gửi DongA Bank vẫn tăng sau sự cố cựu lãnh đạo bị bắt

Số tiền khách gửi mới và tái tục tuần qua tại Ngân hàng Đông Á đạt 54.000 món, tương đương 5.390 tỷ đồng.

Ngân hàng Đông Á vừa phát đi thông tin cho biết, hơn một tuần sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo DongA bank, mọi hoạt động kinh doanh tại nhà băng này vẫn diễn ra thông suốt.

“Mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng và đối tác được đảm bảo; công tác huy động vốn, chi trả cho khách hàng gửi tiền, vàng vẫn diễn ra bình thường và ổn định”, thông báo viết.

tien-gui-donga-bank-van-tang-sau-su-co-cuu-lanh-dao-bi-bat

Ngân hàng Đông Á cho biết tiền gửi vào nhà băng vẫn tăng sau sự cố.

Trong tuần, số khách hàng đến giao dịch với ngân hàng bình quân đạt khoảng 9.000 lượt mỗi ngày trên toàn hệ thống, hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới gia tăng.

Theo đó, trong 6 ngày làm việc vừa qua, ngân hàng có 46 món tiền gửi mới với tổng giá trị là 135 tỷ đồng. Nếu tính cả gửi mới và tái tục thì số món là 54.000, với tổng số tiền 5.390 tỷ đồng.

Hôm 9/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của Ngân hàng Đông Á vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình – nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – nguyên Phó tổng giám đốc và 3 nhân viên khác.

Những cá nhân trên đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015, đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần một năm rưỡi qua. Vì vậy, theo Ban lãnh đạo DongA Bank, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hiện nay của ngân hàng.

Trước đó, ngày 20/8/2015, Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ chức tổng giám đốc và thành viên Hội đồng Quản trị của ông Trần Phương Bình, sau khi đưa DongA Bank vào diện kiểm soát đặc biệt. Phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Vân cũng bị đình chỉ chức vụ.

Thanh Lê

VnExpress

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: