Tỉ phú Donald Trump mỉa mai chuyện ông John McCain bị bắt ở Việt Nam

Tỉ phú Donald Trump, người đang chạy đua cho chức tổng thống Mỹ, đã tạo thêm “xì can đan” mới khi tuyên bố Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain được xem là anh hùng thời chiến chẳng qua là vì ông bị bắt làm tù binh ở Việt Nam.

Tỉ phú Donald Trump mỉa mai chuyện ông John McCain bị bắt ở Việt Nam - ảnh 1

Tỉ phú Mỹ Donald Trump tiếp tục gây chú ý bằng những phát ngôn gây sốc của mình – Ảnh: Reuters

Ông Trump còn chê bai công việc tại Thượng viện Mỹ của ông McCain, đồng thời gọi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa này là “một kẻ thua cuộc” vì thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm 2008.

“Ông ta chẳng phải là anh hùng thời chiến gì đâu. Ông ta được xem như vậy chỉ vì đã bị bắt. Tôi thích những người không bị bắt”, hãng tin 9News (Úc) ngày 19.7 dẫn lời tỉ phú Trump phát biểu tại một sự kiện ở bang Iowa sau khi người dẫn chương trình dùng từ “anh hùng thời chiến” để nói về ông McCain.

Thượng nghị sĩ McCain từng là một phi công của Hải quân Mỹ tham chiến tại Việt Nam và đã từng trải qua hơn 5 năm làm tù binh tại Hà Nội trước khi được thả về Mỹ hồi năm 1973.

Ngoài ra, ông Trump còn chỉ trích công việc của cựu quân nhân này khi nói rằng: “John McCain nói rất nhiều, nhưng chẳng làm được gì”.

9News cho biết phát biểu của tỉ phú Trump lập tức tạo ra làn sóng phản đối từ nhiều ứng viên tổng thống khác và trở thành vụ việc gây rùm beng mới, kể từ sau khi nhà tài phiệt này đưa ra phát ngôn nặng nề về người nhập cư Mexico.

Jeb Bush, em trai của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và cũng là một ứng viên tổng thống, giận dữ bình luận trên Twitter: “Thật quá đủ với kiểu tấn công mang tính phỉ báng này”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào ngày 19.7 lên án phát biểu của ông Trump là “đáng xấu hổ”, Bloomberg đưa tin.

Mặc dù ông McCain vẫn chưa có phản ứng gì với phát biểu của ông Trump, nhưng con gái ông, phát thanh viên 30 tuổi Meghan McCain, đã không giấu được sự tức giận. “Tôi không thể tin được những gì tôi đọc sáng nay. Kinh khủng. Thật ghê tởm”, cô viết trên Twitter.

Hoàng Uy

TNO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: