Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Cuba thiết thực, hiệu quả

Chiều 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Rodrigo Malmierca Diaz đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, ông Rodrigo Malmierca Diaz. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Hoan nghênh đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz sang Việt Nam dự cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước đúng dịp kỷ niệm 40 năm chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam của Chủ tịch Cuba Fidel Castro, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cuba.

Ngày 19 – 20/9, tại Quảng Trị, Việt Nam sẽ tổ chức lễ mít tinh trọng thể nhân kỷ niệm 40 năm chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam của Chủ tịch Cuba Fidel Castro giữa lúc cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Fidel Castro, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đặt chân tới vùng đất vừa mới được giải phóng ở miền Nam Việt Nam đã trở thành nguồn động viên và cổ vũ to lớn đối với quân và dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi tiếp, đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz đã trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bức thư của Chủ tịch Fidel Castro ghi lại những cảm tưởng tốt đẹp và ký ức không thể nào quên của Chủ tịch Fidel Castro trong chuyến thăm lịch sử của mình tới Việt Nam cách đây 40 năm.

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz bày tỏ cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam của Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Đề cập tới quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Cuba, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẽ nỗ lực hết mình để cùng với các đồng chí Cuba anh em tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng đi vào sâu rộng, thực chất và hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác về nông nghiệp với Cuba; mong muốn Cuba tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam sang hợp tác, đầu tư và làm ăn lâu dài tại Cuba.

Qua đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Cuba.

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Cuba; mong muốn tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như tiếp tục được Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đồng chí Rodrigo Malmierca Diaz cũng cho biết, Cuba sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước mở rộng hoạt động giao thương, tăng cường hợp tác đầu tư, đưa quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước ngày càng tương xứng với quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp giữa hai nước.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc

Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: