Thúc đẩy ngành bán lẻ Việt Nam bằng thương mại điện tử

Sáng 23/12, Hội Siêu thị TP Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ngành bán lẻ Việt Nam bằng thương mại điện tử”. Chương trình nhận được sự bảo trợ truyền thông của Hội Truyền thông số Việt Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Hội thảo nhằm kết nối, hợp tác với các đơn vị khác nhau trong ngành hàng bán lẻ để nâng cao hiệu quả cạnh tranh, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mang lại sự tiện lợi, văn minh cho cộng đồng cũng như hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của các siêu thị.

Tại Hà Nội hiện nay có hơn 1.000 địa chỉ mua sắm ngành hàng bán lẻ. Do những khó khăn nội tại, rất nhiều các địa chỉ bán lẻ vẫn chưa số hóa được các sản phẩm, giá cả, dịch vụ của mình… Đó là lý do vì sao một lượng lớn các khách hàng chưa tiếp cận được với các địa chỉ này. Các giải pháp tại Hội thảo lần này sẽ đưa ra được những dẫn chứng, tiện ích cụ thể cho các siêu thị, doanh nghiệp có thể số hóa, tiếp cận sâu và rộng hơn với những khách hàng tiềm năng.

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành bán lẻ tham dự

Đúng 9h15′ chương trình bắt đầu.

Tham dự chương trình có ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam và các thành viên trong Hội Siêu thị Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội Thương Mại Điện tử Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội….

Ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị TP Hà Nội

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị TP Hà Nội cho biết: “Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để cùng kết nối, giao lưu, hợp tác nhằm một mục đích cao cả là phục vụ cho tiêu dùng xã hội. Sự kết nối này được dựa trên một nền tảng văn minh của nhân loại, công nghệ thông tin, những sản phẩm công nghệ thông tin mang đến một tiềm năng trí tuệ cao và không có giới hạn. Trong tương lai, sự kết nối sẽ đem lại tính minh bạch, công khai, văn minh thực hiện trong việc mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng”.

Sự xuất hiện của kênh thương mại văn minh cách đây 20 năm bao gồm các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thủ đô đã đem lại một bộ mặt mới cho thương mại bán lẻ, thời kỳ Việt Nam bước vào hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Đến nay trên địa bàn TP Hà Nội đã có 70 siêu thị, 15 trung tâm thương mại, song song với đó là khoảng 400 chợ truyền thống vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. Ở các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, ngoài phương thức bán hàng trực tiếp còn phát sinh thêm các phương thức bán hàng mới như: bán hàng qua điện thoại, qua truyền hình, bán hàng qua mạng…

“Sự xuất hiện của phương thức bán hàng qua mạng thông qua các trang web và sàn giao dịch điện tử… đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích mới, doanh số bán hàng theo hình thức thương mại điện tử ngày càng tăng cao. Thương mại điện tử đã góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất và phục vụ tiêu dùng xã hội ngày càng văn minh, tiên tiến hơn. Tuy nhiên nó cũng có những mặt trái cần uốn nắn lại, đó là mua bán hàng hóa mang tính chất thu lợi nhuận đơn thuần, lừa lọc khách hàng về mẫu mã, giá cả, chất lượng làm thiệt hại người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín đối với các doanh nghiệp bán hàng qua mạng chân chính” – Ông Phú nói.

Cũng theo ông Phú, sự phát triển của thương mại điện tử là một điều tất yếu không có gì ngăn cản được trước mắt cũng như trong tương lai. Việt Nam là một nước đi sau, song ông Phú cho rằng, thương mại điện tử chắc chắn sẽ tốt đẹp lành mạnh hơn để phục vụ cho xã hội tiêu dùng. Điều quan trọng là các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan làm được những gì để hạn chế những mặt trái của sự phát triển, và các doanh nghiệp thương mại điện tử muốn phát triển bền vững có thương hiệu cần phải làm gì để phát triển nhanh và vững chắc doanh nghiệp của mình.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Siêu thị TP Hà Nội, ông Phú khẳng định: “Hội Siêu thị luôn luôn làm những việc kết nối và sự kiện hôm nay chính là một kết nối hết sức cần thiết vì sự nghiệp phát triển thương mại văn minh ở Thủ đô và vì quyền lợi tiêu dùng của toàn xã hội tiêu dùng”.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch điện tử disieuthi.vn mới được đi vào hoạt động cũng sẽ góp phần kết nối các nhà cung ứng và các siêu thị, đem lại sức sống mới cho thương mại điện tử ở địa bàn thủ đô. “Quan điểm của Hội Siêu thị là: Hãy bắt tay với nhau để làm đi, rồi sẽ biết như thế nào. Hãy đập quả trứng ra xem nó sẽ như thế nào, Hội Siêu thị tin rằng nếu các bên hợp tác làm ăn trung thực, trách nhiệm, bình đẳng vì quyền lợi người tiêu dùng chắc chắn có hiệu quả và sẽ thành công. Thời gian không chờ đợi tất cả chúng ta.” – ông Phú cho biết.


Ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam cho rằng, nền kinh tế internet đang phát triển rất lớn. Công nghệ đã làm thay đổi cách thức vận hành ngành là rất lớn như thể hiện qua khối ngành thông tin ở các báo điện tử, ngành giải trí trực tuyến… Trào lưu của báo điện tử đã làm thay đổi nền công nghệ internet tạo thành trào lưu tin tức ở internet và nhóm độc giả có khoảng 30-40 triệu người /ngày đọc với chi phí bằng 0.

Với ngành giải trí trực tuyến có thể thấy ở Việt Nam với 90 triệu dân số có khoảng 15 triệu máy tính được bán ra, 60 triệu là những người trẻ, 20 triệu thuê bao 3G, trên 30 triệu khách hàng internet vào interet thường xuyên. Có 18 triệu khách hàng chơi game, có nhiều khách hàng chơi game quốc tế. Việt Nam khác thế giới ở chỗ trên thế giới ngành giải trí đã lớn hơn ngành âm nhạc và điện ảnh cộng lại.

Ông Thanh cho biết, năm 2013 là năm bản lề nhất của ngành E – Commerce, điển hình như alibaba.vn, amazon, lazada, muachung.vn, vật giá… Các trang điện tử này đã thay đổi cách thức mua sắm của người dân và được biết tới nhiều hơn cả những siêu thị truyền thống. Tất cả làm sao mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho ngành bán lẻ.

Liên quan hành vi của khách mua hàng qua mạng ở Việt Nam, ông Thanh cho biết, về sản phẩm, tổng doanh số trên mạng khoảng 40% tìm hiểu, mua sắm về thời trang, 60% còn lại tìm hiểu, mua sắm điện thoại di động, thiết bị nhà bếp, thực phẩm khô… Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, có tuổi đời từ 22-40, tập trung nhiều tại TP HCM và Hà Nội. Mức độ trung thành của khách hàng thấp, họ có thể mua sắm tại trang này, nhưng cũng dễ dàng chuyển sang các trang E-Commerce khác.

Về hình thức thanh toán, thanh toán sau khi nhận hàng chiếm 90% tổng doanh thu. Thanh toán qua Internetbanking/thẻ tín dụng/thẻ ATM chiếm 15%.  Phương pháp giao hàng phổi biến nhất hiện nay vẫn bằng phương tiện xe máy.

“Ngành bán lẻ của Việt Nam khác với nước khác, đó là người Việt Nam thích click trên mạng nhất trên thế giới, thời gian online Việt Nam xếp thứ 1 trên thế giới; tính tín dụng của người Việt Nam thấp nhất thế giới và người Việt Nam với tâm trạng mua hàng giá rẻ, trên thế giới là mua hàng tiện lợi hơn. Vì thế, rất cần sự chung tay để làm sao thay đổi tâm lý của người mua hàng, dần để làm sao tâm lý người mua hàng tốt hơn” – ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, chưa có nhiều các công ty thương mại đi bán hàng mà chỉ thuần túy là các công ty công nghệ, kênh bán lẻ được mở như công cụ thêm của mình. Và có 5 yếu tố xác định mô hình kinh doanh của loại hình kinh doanh thương mại điện tử này: ngành hàng, chính sách về giá, thỏa mãn về mặt dịch vụ, thuận tiện, trải nghiệm trên web. Ông Thanh dẫn chứng: Amazon tìm đến những thuận tiện của ngành mua hàng, lúc đầu là sách, ebay lựa chọn đánh vào tâm lý mua giá cả và trải nghiệm.

Tại Việt Nam, các đơn vị bán lẻ nổi tiếng cũng đã xây dựng cách định vị giá trị cụ thể như Lazada chọn cách đa dạng hàng hóa, dịch vụ mang lại là những trải nghiệm quốc tế trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng kho bãi giao nhận: nhà kho, IT tới Việt Nam. Tiki.vn chọn cách chỉ cung cấp sách, các mặt hàng điện tử và dịch vụ giao hàng miễn phí, trả lại hàng trong vòng 15 ngày, có chương trình khách hàng trung thành.

Bàn về giải pháp “Sàn giao dịch thương mại điện tử ngành hàng bán lẻ” hiện nay, ông Nguyễn Ngọc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Đi Siêu Thị (disieuthi.vn) cho biết, cư dân thành phố hiện nay là những khách hàng luôn cập nhật những tiện ích và phong cách sống hiện đại nhất, họ luôn hướng tới sử dụng những tiện ích, sản phẩm và dịch vụ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của mình và gia đình. Họ lại là những người luôn thiếu thời gian và tất bật với cuộc sống bận rộn hàng ngày, đặc biệt là thời gian dành cho việc tiêu dùng, mua sắm đồ dùng, lương thực thực phẩm.

Với phương thức mua sắm tiêu dùng offline hiện nay tại các siêu thị hay các chuỗi cửa hàng bán lẻ còn tồn tại một số bất cập cho những khách hàng như: Mất quá nhiều thời gian đi lại, tìm kiếm trong hàng chục ngàn sản phẩm, xếp hàng thanh toán, chở hàng hóa công kềnh, tắc đường, khói bụi, mưa nắng, móc túi, cướp giật, tai nạn… Đây là những nguyên nhân chính cản trở khách hàng đến siêu thị.

Theo khảo sát của disieuthi.vn, vấn đề khó khăn khách hàng gặp phải khi đi mua sắm là tốn thời gian, thứ hai là khó tìm nguồn hàng, thứ ba là giá cả cao hơn ở chợ. Còn đối với các nhà cung ứng bán lẻ: Thị trường bán lẻ trực tuyến đang còn bỏ ngỏ, thiếu kinh nghiệm trong thương mại điện tử, và niềm tin của người tiêu dùng chưa có nhiều.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đi Siêu ThịTheo báo cáo thống kê của GSO và Nielsen, thị trường bán lẻ là thị trường phát triển nhất trong những năm gần đây đặc biệt là ngành hàng tiêu dùng nhanh. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cao nhất trong khu vực (23%). Tổng doanh thu hàng tiêu dùng (bán lẻ) Hà Nội đạt trên 23.000 tỷ đồng/tháng. Trong đó doanh thu các siêu thị offline Hà Nội đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng/tháng.

“Xu hướng mua hàng online lĩnh vực tiêu dùng nhanh ở các nước giàu có, hiện đại đã rất phát triển. Tại Việt Nam, thị trường có, nhu cầu có, nhưng hiện tại chưa công ty nào đầu tư bài bản. Mô hình này là khả thi và rất tiềm năng trên thế giới và tại Việt Nam, Đi Siêu Thị là người đi đầu và là mô hình duy nhất ở Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại” – ông Hưng cho biết.

Theo ông Hưng, nhằm tạo sự công bằng về mặt giá thành, disieuthi.vn cũng phân chia các mức chiết khấu với các đối tác cụ thể như sau: 3% đối với các siêu thị lớn (số lượng mặt hàng lớn hơn 20.000); 5% đối với siêu thị mini (số lượng mặt hàng 5.000 – dưới 20.000); 7% đối với các chuỗi cung ứng chuyên doanh (tùy theo từng ngành hàng)…

Với mô hình này, các đối tác có lợi ích: Có ngay một hệ thống bán lẻ trực tuyến sẵn có mà không phải đầu tư thời gian chi phí; thêm nguồn khách hàng mới dồi dào, tăng doanh số; giảm thiểu chi phí doanh nghiệp: cắt giảm các chi phí cửa hàng, nhân sự, quản lý, giải quyết tồn kho… do đó tăng lợi nhuận doanh nghiệp; gia tăng tiện ích, chất lượng dịch vụ cho khách hàng; và kênh truyền thông, marketing miễn phí. Lợi ích kinh tế xã hội là: Tạo mạng lưới kinh doanh rộng khắp, tạo công ăn việc làm cho lao động; thúc đẩy dòng chảy tiền tệ, tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy tăng trưởng ngành bán lẻ; thu hút nguồn vốn đầu tư; hỗ trợ các nhà cung cấp chiếm lĩnh mảng thị trường mới; thúc đẩy sự phát triển của thị trường nội địa…

Ông Hưng chia sẻ, mục tiêu năm 2015, disieuthi.vn sẽ mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ vào thị trường TP.HCM và số lượng khách hàng đạt mốc 30.000 khách, lượng giao dịch 60 triệu USD/năm. Năm 2016 sẽ mở rộng thị trường từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với lượng khách hàng đạt mốc 150.000 khách.

 Trong khuôn khổ của Hội thảo đã diễn ra  kí kết hợp tác phát triển Sàn giao dịch TMĐT ngành hàng bán lẻ giữa Lãnh đạo Hiệp hội Siêu thị TP. Hà Nội và Công ty Cổ phần Đi Siêu Thị.

Từ trái qua phải: ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Đi Siêu Thị (disieuthi.vn) ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện các Hiệp hội Internet Việt Nam, Hiệp hội Thương Mại Điện tử Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp

Các vị đại biểu, khách mời trả lời phỏng vấn phóng viên báo, đài tại Hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Kỳ Minh – Chánh văn phòng Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam cho biết, theo khảo sát của Google, 29% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng lý do họ mua hàng trên mạng chủ yếu thông qua giới thiệu của bạn bè. Người tiêu dùng Việt Nam là một trong những nhóm rất nhạy cảm về giá cả. “Yếu tố quan trọng nhất là tính trải nghiệm khi họ mua hàng rẻ hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Muốn kinh doanh thành công thì việc trải nghiệm của người tiêu dùng là quan trọng nhất” – ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, thực trạng Việt Nam hiện nay chưa quan tâm đến mô hình bán lẻ trên mạng internet. Trong thời gian tới, chúng ta cần quan tâm đến mô hình bán lẻ online bởi xu hướng này sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Từ việc đi tìm kiếm sau đó khách hàng sẽ chuyển dần sang mô hình giao dịch.

“Trên thế giới người ta không nhấn mạnh vào yếu tố liệt kế, số lượng đầu sản phẩm mà nhấn mạnh vào việc đọc được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để đạt được thành công, Disieuthi.vn nên tham khảo mô hình của Hoa Kỳ để làm tốt hơn nữa mô hình bán lẻ của mình” – ông Minh khẳng định.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, đã diễn ra phần thảo luận về giải pháp thương mại điện tử thúc đẩy ngành bán lẻ. Tham dự phiên thảo luận có ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Đi Siêu Thị (disieuthi.vn).

Hỏi: Sự cạnh tranh về giá giữa các siêu thị đang diễn ra rất gay gắt. Vậy cơ hội nào cho các siêu thị không có lợi thế về giá?

Ông Vũ Vinh Phú: Trong cơ chế thị trường, chúng ta không thể nào yêu cầu các siêu thị bán cùng giá được. Ví dụ, một siêu thị ở ngoại thành có thể bán chai nước suối với giá 4.000 đồng, nhưng cũng chai nước suối ấy, ở một siêu thị trong nội thành lại bán với giá 4.200-4.500 đồng và khách hàng phải chấp nhận mức vênh giá hợp lý đó. Tôi cho rằng, việc lên sàn của disieuthi.vn chính là sự minh bạch về giá.


Từ trái qua phải: ông Nguyễn Lâm Thanh – Tổng thư ký hội truyền thông số Việt Nam, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Hưng – TGĐ Công ty Cổ phần Đi Siêu Thị (disieuthi.vn)
Hỏi: Nếu đi mua hàng ở đi siêu thị mà cụ thể là ở disieuthi.vn thì thông tin nào để người mua hàng nhận được giá trị thực trong hình ảnh và chất lượng của sản phẩm đã đăng trên web?
Ông Nguyễn Ngọc Hưng: Chúng tôi đã cung cấp công cụ để quản lý về hình ảnh, giá cả và mỗi thay đổi đều được cập nhật. Trong tương lai chúng tôi sẽ hợp tác tốt hơn để các hình ảnh cập nhật với giá nhảy số kịp thời. Và trong hợp tác kí kết với đối tác, chúng tôi có điều khoản là không được niêm yết giá cao hơn so với giá offline.
Ông Nguyễn Lâm Thanh: Bản chất mô hình kinh doanh là web trung gian để kết nối giữa người đi mua hàng và bán hàng và đi kèm các dịch vụ hậu mãi. Do đó, sự bảo hành là người cung cấp sẽ phải chịu trách nhiệm với người tiêu dùng bởi trong hợp đồng với sàn điện tử là bảo đảm được sản phẩm. Thêm nữa, khi đi mua hàng trên web, chúng ta đã có bằng chứng bằng hình ảnh cụ thể.

Đại diện nhà cung cấp sản phẩm Hải sản và thực phẩm sạch Sói Biển chia sẻ tại Hội thảo

Đại diện nhà cung cấp sản phẩm Hải sản và thực phẩm sạch Sói Biển: Đứng ở khía cạnh nhà cung cấp sản phẩm cho Disieuthi.vn, tôi khẳng định các sản phẩm đã hợp tác với disieuthi.vn đều được lựa chọn cẩn thận, test thử các sản phẩm và điền đầy đủ thông tin trước khi đưa lên bán hàng. Các thương hiệu đã từng có uy tín nhưng đã dính scandan thì disieuthi.vn không hợp tác. Chúng tôi cũng đề xuất disieuthi.vn để số điện thoại của đơn vị cung cấp sản phẩm lên bao bì sản phẩm để khách hàng có thể gọi đến kiểm định hàng hóa đã mua.

Đại diện của Siêu thị Unimart: Khi Unimart tham gia với disieuthi.vn, disieuthi.vn có giải pháp gì để nhiều người tiêu dùng biết đến thương hiệu của Unimart?

Ông Nguyễn Ngọc Hưng: Về vấn đề truyền thông và marketing cho các siêu thị, disieuthi.vn sẽ cung cấp các kênh truyền thông online miễn phí cho các đối tác, quảng cáo banner, đồng thời tạo công cụ để các đối tác có thể đưa chương trình, sản phẩm của mình trên trang web của disieuthi.vn. Đặc biệt, trong các kế hoạch truyền thông của mình, disieuthi.vn sẽ đưa các đối tác của mình vào chương trình truyền thông, quảng bá sản phẩm, để kích thích, tăng doanh số cho disieuthi.vn, đồng thời quảng bá được thương hiệu, sản phẩm của các đối tác.

Hỏi: Cơ chế nào để hỗ trợ đối tác phát triển trên web disieuthi.vn?

Ông Nguyễn Ngọc Hưng: Con số khảo sát cho thấy mỗi đối tác, siêu thị có thế mạnh riêng, ngành hàng mạnh riêng và disieuthi.vn luôn phối hợp với truyền thông để kích thích tiêu dùng; đồng thời có cơ chế hỗ trợ với đối tác tốt nhất cho từng ngành, từng sự kiện của đối tác…Tất cả đều hướng tới mục đích là mang lại lợi ích cho khách hàng.

Ông Vũ Vinh Phú: Vì quyền lợi người tiêu dùng, giá cả có chênh nhau nhiều quá là lỗi của chính các siêu thị. Do vậy siêu thị phải xem xét lại. Chính sự minh bạch, công khai sẽ khiến thị trường trở về giá trị thực với người tiêu dùng. Chúng ta phải chấp nhận một cuộc chơi cạnh tranh bình đẳng về giá. Chấp nhận cuộc cọ sát cạnh tranh để bình đẳng.

Các vị khách mời đặt câu hỏi thảo luận

Đại diện một siêu thị tại Văn Phú (Hà Đông): Đối với các siêu thị truyền thống, ta có thể phân tích được hành vi mua sắm. Vậy, khi tham gia sàn giao dịch điện tử thế này, disieuthi.vn sẽ có hình thức nào để phân tích được hành vi mua sắm của khách hàng?

Ông Nguyễn Ngọc Hưng: disieuthi.vn có công cụ riêng để phân tích, thu thập thói quen của khách hàng trên online và sẽ có thống kê để gửi cho đối tác để đối tác có những chiến lược, chính sách trong kinh doanh để phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Hỏi: Về bản chất, hoạt động của disieuthi sẽ như thế nào?

Ông Nguyễn Ngọc Hưng: Khách hàng lên web chọn sản phẩm thành đơn hàng (giỏ hàng), sau khi có giỏ hàng, disieuthi.vn xác minh khách hàng rồi chuyển cho đối tác siêu thị. Siêu thị có thể tự giao hàng cho khách hàng hoặc disieuthi.vn có thể giao. Trong trường hợp khách hàng chọn nhiều sản phẩm ở các siêu thị khác nhau thì disieuthi.vn sẽ yêu cầu khách hàng tạo thành các giỏ hàng khác nhau chứ không nhóm chung các sản phẩm ở những siêu thị khác nhau vào cùng một giỏ hàng.

Hỏi: Disieuthi.vn nên giảm bớt các khâu rườm rà cho người cung cấp, ví dụ như việc đóng gói định lượng sản phẩm?!. 

Ông Nguyễn Ngọc Hưng: disieuthi đã cung cấp các quy định bao gồm định lượng, giá cả cho nhà cung cấp để thực hiện theo đúng yêu cầu đó. Còn những mặt hàng mua lẻ thì nhà cung cấp để định lượng nhỏ nhất là 100g để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Chia sẻ kinh nghiệm về việc làm thế nào để disieuthi.vn có thể tiếp cận được nhiều đối tác lớn, nhiều nhà bảo trợ lớn, ông Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ: “Cá nhân tôi thường thích làm những gì mang tính mới, chưa ai làm. Trước đây, tôi đã từng làm giải pháp báo giấy online, tham gia vào hệ thống thanh toán điện tử ngay từ những ngày đầu tiên khi chưa có ví điện tử. Tôi nhận thấy ngành hàng tiêu dùng online hiện chưa có đơn vị nào thực hiện và đây chính là lý do tôi phát triển hệ thống disieuthi.vn cho đến ngày hôm nay. Định hướng kinh doanh của tôi và các cộng sự nhằm hướng tới xã hội nhiều hơn, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, cho xã hội tốt hơn. Chính vì vậy, tôi đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan báo chí, các cơ quan liên quan và rất nhiều đối tác”.

Ông Vũ Vinh Phú phát biểu bế mạc hội thảo

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các vị khách mời

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, hội thảo “Thúc đẩy ngành bán lẻ Việt Nam bằng thương mại điện tử” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc, ông Vũ Vinh Phú bày tỏ mong muốn, qua hội thảo, các đơn vị sẽ thể hiện bằng người thực, việc thực để chứng minh cho người tiêu dùng thấy cách nghĩ và các làm của mình là đúng. Ông Phú cũng cho biết, các nhà siêu thị bán trực tiếp không phải lo ngại sự xâm lấn của hình thức bán hàng thương mại điện tử vì sân chơi này còn rất rộng lớn.

Nhóm phóng viên thời sự

dddn source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: