Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam-Saint Kitts and Nevis

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Saint Kitts and Nevis Patrice Nisbett đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21/11/2013.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Saint Kitts and Nevis. Ảnh VGP/Hải Minh

Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của một đoàn đại biểu Chính phủ Saint Kitts and Nevis, diễn ra ngay sau khi hai nước ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ ngày 1/11/2013, có ý nghĩa quan trọng khởi động và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại cuộc hội đàm giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, đánh giá triển vọng phát triển quan hệ song phương và trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt.

Hai bên cũng trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà hai nước cùng tham gia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh các đề xuất của phía Saint Kitts and Nevis; đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, ký kết các văn kiện hợp tác để tạo khuôn khổ pháp lý phù hợp cho các lĩnh vực quan hệ song phương, đặc biệt về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Saint Kitts and Nevis khẳng định chính sách đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác của Saint Kitts and Nevis, chủ trương của Chính phủ Saint Kitts and Nevis phát triển quan hệ hợp tác với khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và tiềm năng bổ trợ lẫn nhau như thương mại, nông nghiệp, du lịch.

Trong thời gian thăm, Bộ trưởng Patrice Nisbett đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; làm việc với Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đặt vòng hoa tại Tượng đài các Anh hùng Liệt sỹ; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; làm việc với Lãnh đạo Khu du lịch và Giải trí Quốc tế Tuần Châu và thăm Vịnh Hạ Long; thăm một số địa danh văn hóa, lịch sử tại Hà Nội.

Đức Dương / chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: