Thừa Thiên-Huế kêu gọi nhà đầu tư Singapore vào du lịch, cảng biển

Một góc vịnh Lăng Cô. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tại hội nghị xúc tiến đầu tư tại thị trường Singapore vào chiều 12/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Văn Cao cho biết để đón “luồng đầu tư” của Singapore ra các nước ASEAN, địa phương này đang đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư của “Đảo quốc Sư tử” vào hai lĩnh vực trọng điểm là du lịch và cảng biển.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh rằng việc lựa chọn Singapore là thị trường đầu tiên để giới thiệu các cơ hội đầu tư xuất phát từ trọng tâm phát triển kinh tế của tỉnh là du lịch và dịch vụ; trong đó nhiều nhà đầu tư Singapore đã hiện diện ở địa phương với các dự án mang lại hiệu quả cao như Tập đoàn Banyan Tree với khu nghỉ dưỡng cao cấp Laguna Lăng Cô.

Theo ông Nguyễn Văn Cao, hội nghị lần này là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên-Huế kết nối tìm kiếm đầu tư, liên kết đầu tư vào lĩnh vực du lịch cũng như các ngành dịch vụ khác như cảng biển và hàng không. Tỉnh đặc biệt chú trọng tới các dự án xây dựng nhà máy sản xuất cũng như phát triển dịch vụ tại khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, khu phi thuế quan, cảng biển Chân Mây…

Ông Nguyễn Văn Cao cho biết trong thời gian tới, ngoài việc đầu tư cho hệ thống di tích Cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục kêu gọi đầu tư vào việc phát triển vịnh biển Lăng Cô-Chân Mây, một trong 10 vịnh biển được bình chọn đẹp nhất thế giới.

Hiện Khu du lịch Lăng Cô kết nối cùng Cảnh Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong 4 khu du lịch quốc gia nằm trong Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch Bắc Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng chú trọng việc quy hoạch phát triển để Lăng Cô trở thành đô thị phát triển dịch vụ du lịch biển năng động phía Nam của tỉnh.

Nhìn nhận về tiềm năng đầu tư tại Thừa Thiên-Huế, ông Gavin Herholdt, Tổng giám đốc Banyan Tree Lăng Cô, cho biết du lịch là thế mạnh của địa phương cùng với sự kết nối với các điểm đến hấp dẫn khác trong hành trình di sản miền Trung ở Quảng Bình, Đà Nẵng…

Bên cạnh đó, cảng biển Chân Mây có thể đón được các tàu du lịch lớn nhất thế giới cũng là nguồn cung dồi dào cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và du lịch. Ông cho biết tập đoàn đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng đầu tư các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Huế, nâng tổng vốn đầu tư từ 300 triệu USD lên 2 tỷ USD trong thời gian tới.

Trong khi đó, đại diện Công ty tư vấn luật Duane Morris Vietnam LLC, ông Giles T. Cooper khẳng định so với các nước trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan hay Malaysia… Việt Nam nói chung và các địa phương như Thừa Thiên-Huế nói riêng luôn có những chính sách có “độ mở” khá hấp dẫn để kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm đó là việc chính quyền cần duy trì một chính sách thu hút đầu tư ổn định và minh bạch, đặc biệt là các chính sách về thuế.

Ông Thian Tai Chew, đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), đánh giá cao sự kiện xúc tiến đầu tư lần này của tỉnh Thừa Thiên-Huế, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp nước sở tại khi có tới 150 công ty đăng ký tham dự.

Ngay sau hội nghị xúc tiến này, vào tháng 2/2017, SBF sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp Singapore sang khảo sát trực tiếp tại tỉnh Thừa Thiên-Huế để sớm xúc tiến các dự án hợp tác giữa hai bên.

Tại hội nghị, đại diện tỉnh Thừa Thiên-Huế đã giới thiệu tới đông đảo các doanh nghiệp Singapore những chính sách mới nhất về thu hút đầu tư của tỉnh, cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến hệ thống luật pháp, chính sách thuế đối với các nhà đầu tư nước ngoài./.

vietnamplus

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: