Thủ tướng trực tiếp xem xét, xử lý vụ lấp sông Đồng Nai

Tại cuộc họp báo chiều tối ngày 27/5, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Bộ TN-MT còn “quota” nốt tuần này để báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ lấp sông Đồng Nai làm khu đô thị. Thủ tướng sẽ trực tiếp xem xét, xử lý vụ việc.

Đoạn sông Đồng Nai đang bị lấn, lấp để làm khu đô thị cảnh quan ven sông.

Đoạn sông Đồng Nai đang bị lấn, lấp để làm khu đô thị cảnh quan ven sông.
Gửi câu hỏi “chất vấn” đến Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, báo giới đặt vấn đề về việc tỉnh Đồng Nai cho phép doanh nghiệp lấn sông Đồng Nai để xây dựng dự án ở thành phố Biên Hòa. Liên quan đến việc này, mới đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các bộ, cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện, đánh giá tác động của dự án, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành; đề xuất xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng trong tháng 5/2015. Quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về việc này?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đáp, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Tổ công tác liên ngành, tổ chức khảo sát thực địa, làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, kiểm tra toàn bộ hồ sơ Dự án, lấy ý kiến của các Bộ, ngành liên quan và lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học. Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổng hợp vấn đề. Thời hạn báo cáo Thủ tướng được định ra cho Bộ Tài nguyên và Môi trường là trước 30/ 5/2015.

Người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh, sau khi có báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng sẽ xem xét và chỉ đạo xử lý.

Liên quan đến việc này, trong dư luận có thông tin cho rằng, Dự án đào hồ chứa nước, khai thác đá trong sân bay Biên Hòa có thể đã vận chuyển một khối lượng lớn đất đá nhiễm độc hoá học đi các nơi (nhiều tỉnh miền Tây, Đồng Nai), trong đó có thể một lượng không nhỏ đất đá nhiễm đioxin được sử dụng cho dự án san lấn sông Đồng Nai.

Phủ nhận độ xác thực của thông tin, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đã thành lập đoàn thanh tra có đại diện UB Quốc phòng an ninh giám sát, UBND tỉnh Đồng Nai tham gia xác minh thông tin nêu trên. Thủ tướng đã nhận được báo cáo của Bộ Quốc phòng về vấn đề này.

“Kết quả xác minh không phải như thông tin đưa ra” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định.

dantri source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: