Thủ tướng tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt

Chiều 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Christian Poncelet, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện Pháp làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Christian Poncelet, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Chào mừng ông Christian Poncelet và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Pháp.

Thủ tướng cho rằng đã đủ điều kiện chín muồi để hai nước nâng quan hệ lên tầm cao mới, quan hệ đối tác chiến lược, qua đó, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Pháp và Việt Nam, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng chuyến thăm lần này của Đoàn góp phần tích cực cho việc tăng cường quan hệ hợp tác Pháp – Việt Nam. Đặc biệt, chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp hai bên kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và Năm Pháp tại Việt Nam với nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, có ý nghĩa được tổ chức ở cả hai nước.

Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình cùng với Pháp tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và  hiệu quả, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư,… Thủ tướng khẳng định.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ  tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Bộ, ngành chức năng, doanh nghiệp hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong trao đổi, thảo luận, đề ra các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, thiết thực. Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Pháp sang hợp tác đầu tư, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Ông Christian Poncelet cho biết chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp; cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đây là điều kiện thuận lợi để hai nước không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, giao lưu. Ông Christian Poncelet bày tỏ tin tưởng việc nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược sẽ mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác , đem lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Pháp và Việt Nam và cũng là đáp ứng mong đợi của nhân dân hai nước.

Ông Christian Poncelet cũng cho biết Thượng viện Pháp có nhiều đảng phái chính trị, song các đảng phái chính trị của Pháp luôn quan tâm, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, đồng thời khẳng định Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt sẽ nỗ lực hết mình vun đắp cho quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Pháp – Việt Nam.

Nguyễn Hoàng_chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: