Thủ tướng tiếp Chủ tịch ADB

Chiều 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á. Ảnh: VGP/Nhật BắcChúc mừng ông Takehiko Nakao giữ chức Chủ tịch ADB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-ADB ngày càng phát triển tốt đẹp. Thủ tướng đánh giá cao kết quả làm việc giữa Chủ tịch ADB Takehiko Nakao với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ  trợ của ADB về tài trợ vốn, tư vấn chính sách, đặc biệt là việc đến nay ADB đã cam kết tài trợ cho Việt Nam hơn 13 tỷ USD, góp phần hỗ trợ tích cực công tác giảm nghèo của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của ADB trong phát triển kinh tế-xã hội, sẽ bố trí vốn đối ứng để giải ngân có hiệu quả các nguồn vốn vay của ADB.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Takehiko Nakao đánh giá cao thiện chí hợp tác của Chính phủ Việt Nam với ADB cũng như chính sách điều hành hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, nhất là trong kiềm chế lạm phát và phục hồi tăng trưởng; những kết quả mà Việt Nam đạt được trong công tác giảm nghèo.

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao khẳng định, ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển cơ sở  hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, năng lượng, y tế… cũng như hỗ trợ Việt Nam trong cải cách doanh nghiệp Nhà nước.

Nguyễn Hoàng – Nhật Bắc / chinhphu.vn

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: