Thủ tướng sẽ quyết định số phận dự án trên núi Hải Vân

Dân trí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định, quá trình duyệt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế trên núi Hải Vân có sơ hở. Thủ tướng đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ phối hợp với Thừa Thiên – Huế để làm rõ, báo cáo Thủ tướng quyết định.

Dự án World Shine trên núi Hải Vân được xác định là nằm ở vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng

Dự án World Shine trên núi Hải Vân được xác định là nằm ở vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng

Trả lời câu hỏi, việc cấp phép đối với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine của tỉnh Thừa Thiên – Huế có đúng quy định, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên xác nhận, quá trình xem xét phê duyệt dự án có sơ hở.

Dự án được báo chí, dư luận lên tiếng, phản ánh nhiều. Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra dự án, báo cáo lên Chính phủ, nêu quan điểm dừng thực hiện khu nghỉ dưỡng tại vị trí này. Thông tin cho đến lúc này, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã họp với các ngành chức năng, các cơ quan Trung ương và địa phương, quyết định tạm dừng dự án. Tỉnh đã giao lại cho Ban Quản lý dự án Lăng Cô – Chân Mây tiếp tục làm việc với đối tác theo đúng theo tinh thần quy định pháp luật.

“Chính phủ cũng giao các cơ quan chức năng nghiêm túc rút kinh nghiệm những việc đã làm thời gian qua để lại sơ hở. Ngay cả trong hợp đồng dự án này cũng có những điểm sơ hở cần rút kinh nghiệm. Việc dừng dự án như vậy là có lý do chính đáng” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói.

Ông Nên cho biết Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND Thừa Thiên – Huế nhanh chóng xem xét, rút ra bài học kinh nghiệm để báo cáo Chính phủ, sau đó có vấn đề gì thì Thủ tướng quyết định, chỉ đạo tiếp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên khẳng định, việc làm này, dù thế nào thì cũng đã dừng lại.

P.Thảo

Dân Trí

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: