Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp thăm chính thức Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng nhật bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Nhật Bản và tham dự hai hội nghị cấp cao quan trọng từ ngày 13-15/12/2013.

Thông tin trên được Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Hải Bình, cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 5/12.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

 

Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 40 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN-Nhật Bản và Hội nghị Cấp cao Mê Kông-Nhật Bản lần thứ 5 tại Tokyo, Nhật Bản.

Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 40 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN-Nhật Bản là dịp để các nhà lãnh đạo Nhật Bản và các nước ASEAN cùng đánh giá những kết quả đã đạt được trong mối quan hệ hợp tác ASEAN-Nhật Bản trong 4 thập kỷ qua và đề ra tầm nhìn chung và dài hạn trong việc phát triển hợp tác quan hệ ASEAN-Nhật Bản trong các lĩnh vực chính trị-an ninh, kinh tế-xã hội, văn hóa, giao lưu nhân dân, cũng như đối phó với những thách thức đang nổi lên ở khu vực và thế giới, theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Hội nghị Cấp cao Mê Kông-Nhật Bản lần thứ 5 sẽ tập trung thảo luận phương hướng tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước tiểu vùng MêKông và Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của vùng Mê Kông.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cũng cho hay, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Hai bên sẽ trao đổi các phương hướng để tăng cường và thắt chặt mối quan hệ đối tác Việt Nam-Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ dự đối thoại với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, tiếp đại diện cơ quan phát triển hợp tác Nhật Bản JICA cũng như Ngân hàng Hợp tác Phát triển Nhật Bản.

Nam Hằng / Theo Dân Trí

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: