Thủ tướng dự Hội chợ, Hội nghị ASEAN-Trung Quốc

Sáng 2/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự Hội chợ, Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 theo lời mời của Chính phủ nước CHND Trung Hoa.

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Hội chợ ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư-Thương mại ASEAN-Trung Quốc (CABIS) là sự kiện được Bộ Thương mại Trung Quốc và 10 nước ASEAN đồng tổ chức định kỳ thường niên tại TP. Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

CAEXPO được bình chọn là 1 trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc và trở thành điểm đến không chỉ đối với doanh nghiệp Trung Quốc và các nước ASEAN mà còn với cả các đối tác ngoài khu vực.

Hội chợ năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc và 10 năm CAEXPO được tổ chức.

CAEXPO 2013 có chủ đề “Phát triển hợp tác khu vực – cơ hội mới, động lực mới, giai đoạn mới”, dự kiến sẽ có khoảng 3.400 gian hàng tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự CAEXPO và CABIS lần này thể hiện sự coi trọng của Đảng và Nhà nước ta trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai nước, đồng thời thể hiện sự tham gia tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc cũng như sự ủng hộ của Việt Nam đối với CAEXPO, qua đó, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm, mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Trung Quốc.

Quảng Tây là địa phương Trung Quốc có đường biên giới trên bộ tiếp giáp với 4 tỉnh phía Bắc nước ta (Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hà Giang). Những năm gần đây, quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam với Quảng Tây có những bước phát triển mới trên các lĩnh vực… Kim ngạch thương mại với Quảng Tây luôn chiếm gần 1/4 tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc, năm 2012 đạt 9,7 tỷ USD (tăng 28,4% so với năm 2011), 6 tháng đầu năm 2013 đạt khoảng 4,9 tỷ USD (tăng 35,8% so với cùng kỳ).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội chợ, Hội nghị ASEAN-Trung Quốc lần thứ 10 từ ngày 2-3/9.

Nguyễn Hoàng _ Chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: