Thủ tướng đồng ý bãi bỏ thuế môn bài

Thủ tướng chấp thuận 3 kiến nghị quan trọng về chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…

Thủ tướng đồng ý bãi bỏ thuế môn bài

Tới đây doanh nghiệp sẽ không phải nộp thuế môn bài và thuế thức ăn chăn nuôi sản xuất công nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với một số đề nghị của Bộ Tài chính liên quan đến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị bổ sung vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 3 nội dung:Thứ nhất, đưa mặt hàng thức ăn chăn nuôi sản xuất công nghiệp đang áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 5% về đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng để hỗ trợ, khuyến khích phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Thứ hai, bãi bỏ quy định về việc thu, nộp thuế môn bài.

Thứ ba, luật hóa quy định về quyền lựa chọn hình thức nộp thuế theo một trong hai cách thức nộp thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng chứng khoán và bất động sản.

Sau khi xem xét, Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính và giao cơ quan này chủ trì, phối hợp với các bộ và cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng dự án luật này theo trình tự, thủ tục rút gọn báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội, trình Quốc hội xem xét.

vneconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: