Thủ tướng Chính phủ: Tín dụng đen đang hoành hành ở nông thôn

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khẳng định tình hình tín dụng đen tại nhiều địa phương đang rất xấu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương rà soát lại tình hình trên.

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ tổ chức ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, tình hình tín dụng đen đang hoành hành tại nhiều khu vực nông thôn, các tỉnh miền Tây ví dụ như Cà Mau.

Đây là vấn đề theo Thủ tướng không phải chỉ xuất hiện ở một vài địa phương. Qua đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các tỉnh, thành phố rà soát để có giải pháp chấn chỉnh.

Nói về ý kiến này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng thừa nhận, đây là vấn đề ngành ngân hàng phải chủ động tham gia để có giải pháp giảm thiểu tác động tiêu cực của tình hình trên.

Tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, Thống đốc Lê Minh Hưng cho rằng, giải pháp đặt ra là tiếp tục xem xét mở rộng thêm mạng lưới ngân hàng thương mại.

“Tới đây, để phát triển thị trường tài chính, ngân hàng, cần phải có thêm công cụ huy động vốn để giảm bớt hoạt động tín dụng đen,” Thống đốc Lê Minh Hưng góp ý thêm.

Một giải pháp khác được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nêu lên là đẩy mạnh thực hiện chương trình tài chính vi mô tại các vùng nông thôn và thực hiện đề án tài chính toàn diện tiếp cận người nghèo./.

vietnamplus

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: