Thu ngân sách Nhà nước đã vượt kế hoạch cả năm 2014

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết như vậy trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời vào ngày 7/12/2014.

11 tháng vừa qua, thu ngân sách Nhà nước đã vượt kế hoạch cả năm 2014

Bộ trưởng cho biết, trong bối cảnh kinh tế vẫn tiếp tục khó khăn nhưng 11 tháng vừa qua, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) đã vượt kế hoạch cả năm 2014. Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII vừa qua đánh giá cả năm Chính phủ đã báo cáo Quốc hội dự kiến thu 2014 vượt 63,7 nghìn tỷ đồng so với dự toán, tăng 12,3% so với năm 2013. Chỉ tính đến hết tháng 11, NSNN đã đạt 100,9% dự toán pháp lệnh đầu năm Quốc hội giao, cùng kỳ đạt 85,6%.

Sở dĩ năm nay có tín hiệu thu ngân sách đảm bảo đúng tiến độ, Bộ trưởng cho biết là bởi các nguyên nhân sau: do ngay từ đầu năm đã thực hiện các giải pháp như tập trung thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội , Nghị quyết số 01/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo đà phát triển kinh tế. Kinh tế năm 2014 đã có những tín hiệu đáng mừng, GDP có tốc độ tăng trưởng khá, dự báo cả năm đạt trên 5,8%, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, xuất khẩu năm nay tăng trưởng khá cao là điều kiện để tăng thu NSNN. Trong quá trình  điều hành việc thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ triệt để tiết kiệm, Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp nhịp nhàng chặt chẽ với các Bộ, ngành địa phương để quản lý thu và quản lý chi NSNN ngay từ đầu năm.

Bên cạnh đó, toàn ngành tài chính đã tập trung quyết liệt thực hiện các giải pháp thu, chống thất thu, chống chuyển giá, đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế đọng, chống buôn lậu gian lận thương mại tạo điều kiện cho cải thiện môi trường và tạo điều kiện cho tăng thu NSNN. Ngoài ra, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong ngành tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư để DN phát triển cũng là tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế.

(DĐDN)

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: