Thu được 750 đơn vị máu từ Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang”

Ngày 3-7, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã tổ chức ngày hội Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang”.

Tham gia ngày hội có hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang tại địa phương cùng 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017.

Đông đảo người dân đăng ký hiến máu tại ngày hội.

Tham gia ngày hội, chị Tuyết Hạnh, nhân viên ngân hàng BIVD chi nhánh tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Tôi đã từng tham gia những hoạt động tình nguyện nên hiểu rõ sự nhiệt huyết và quyết tâm của các bạn tình nguyện viên. Hành trình Đỏ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và đầy tình thương gửi đến những người bệnh cần máu”.

Anh Văn Trọng, nhân viên viễn thông tỉnh Kiên Giang cho biết, “tôi chưa thấy một hoạt động tình nguyện nào lại mang đến nhiều cảm xúc như Hành trình Đỏ bởi không chỉ cảm xúc của người tham gia hiến máu, của các tình nguyện viên mà còn cảm xúc của hàng nghìn người bệnh đang cần sự sẻ chia từ những giọt hồng nhân ái”.

Cùng hòa cùng không khí của ngày hội, bạn Nguyễn Hữu Tình (19 tuổi),  tình nguyện viên tại địa phương chia sẻ, đã tham gia hiến máu được 4 lần, nhưng mỗi lần một cảm xúc khác nhau. Hy vọng, chương trình Hành trình Đỏ ngày càng thành công và phát triển hơn nữa nhằm đem đến nhiều cơ hội sống cho những người bệnh cần truyền máu.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIVD chi nhánh tỉnh Kiên Giang tham gia hiến máu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh cho biết, hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện của các bạn tình nguyện viên và những người dân tỉnh Kiên Giang sẽ đem lại niềm tin, hy vọng cho nhiều người đang cần máu.

GS, TS, Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 cho biết: Hành trình Đỏ là một hành trình nhân ái, hành trình của kết nối những yêu thương, thể hiện tình thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt trong việc chia sẻ dòng máu đỏ của mình để cứu giúp người bệnh trong cơn hoạn nạn. Ông Trí mong rằng sẽ có nhiều chương trình như Hành trình Đỏ được tổ chức để hoạt động hiến máu được lan tỏa đến mọi miền của đất nước, để nhiều người có cơ hội đồng hành cùng Hành trình Đỏ, để người bệnh không phải chờ đợi từng đơn vị máu, nhiều người dân hiểu và tham gia phòng bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Nhằm mở rộng truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm, năm 2013, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã khởi xướng chương trình vận động hiến máu xuyên Việt – Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Qua 4 năm, Hành trình Đỏ đã tổ chức hoạt động tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước được nhân dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng tích cực. Hơn 150.000 đơn vị máu tiếp nhận qua 4 kỳ tổ chức góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh.

Trong ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang”, Ban tổ chức đã thu được hơn 750 đơn vị máu; tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho hàng trăm người về hiến máu tình nguyện và tan máu bẩm sinh; tổ chức thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: THANH TUẤN

QĐND Online

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: