Thông tin vụ 4 trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Liên quan đến vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng ngày 20/11 tại Bệnh viện (BV) Sản Nhi Bắc Ninh, Bộ Y tế giao BV Nhi Trung ương, BV Bạch Mai cử chuyên gia thuộc các lĩnh vực chuyên môn như sơ sinh, cấp cứu, chống độc, chăm sóc trực tiếp để hỗ trợ BV Sản Nhi Bắc Ninh, tiếp nhận các trường hợp nặng chuyển từ BV này trong trường hợp cần thiết.

Hiện tại, Công an tỉnh Bắc Ninh đang triển khai các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giải phẫu tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của các bệnh nhi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã mời PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương, cùng đoàn chuyên gia 11 người ở các lĩnh vực về địa phương phối hợp thực hiện công tác chuyên môn. Sở cũng phân loại, rà soát 92 trẻ đang điều trị tại đơn nguyên sơ sinh của BV Sản Nhi, chuyển 12 trẻ có tình trạng nặng lên BV Nhi Trung ương và BV Bạch Mai.

Chiều 20/11, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp xuống làm việc, nắm bắt tình hình, chỉ đạo các biện pháp để ổn định tình hình an ninh trật tự tại BV.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan nội chính tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Yêu cầu ngành y tế chỉ đạo rà soát lại quy trình khám, điều trị bệnh; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan; tích cực thực hiện các giải pháp ổn định tình hình tại BV, tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng thành lập hội đồng chuyên môn, điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án theo quy định pháp luật…

Tối cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã đến BV Sản Nhi Bắc Ninh để nắm bắt tình hình và giao BV Nhi Trung ương, BV Bạch Mai cử chuyên gia thuộc các lĩnh vực chuyên môn như sơ sinh, cấp cứu, chống độc, chăm sóc trực tiếp để hỗ trợ BV Sản Nhi, tiếp nhận các trường hợp nặng từ BV này trong trường hợp cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện nay, tại Khoa Nhi BV Bạch Mai có 3 trẻ được chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh lên. Còn tại Khoa Cấp cứu BV Nhi Trung ương tiếp nhận 4 trẻ, trong đó có một trẻ 2 tháng tuổi, đang phải thở oxy.

Thúy Hà

baochinhphu

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: