Thông tin mới về số người đánh nhau dịp Tết nhập viện

Địa phương có số người phải vào viện vì đánh nhau cao nhất nước là Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang,…

Theo báo cáo chính thức của Bộ Y tế, từ ngày 15 đến 22/2 (27 tháng chạp đến mùng 4 tết) đã có trên 6.200 người phải vào viện do ẩu đả, đánh nhau.

Cụ thể, trong ngày 28-30 Tết số bệnh nhân nhập viện vì đánh nhau khoảng trên 700 ca. Trong ngày 2 và 3 Tết có 932 trường hợp nhập viện vì đánh nhau. Tính đến hết ngày mùng 4 Tết có 15 trường hợp tử vong vì đánh nhau.

Đồng Nai, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… là những địa phương có số người phải vào viện vì… đánh nhau cao nhất nước.

Chị Lê Thị Lành buồn bã chăm sóc chồng là anh Lê Văn Ngọc Hùng bị cháu ruột đánh tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. (Ảnh TTO)Chị Lê Thị Lành buồn bã chăm sóc chồng là anh Lê Văn Ngọc Hùng bị cháu ruột đánh tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. (Ảnh TTO)

Theo nhận xét của các bác sĩ, một phần nguyên nhân là đánh nhau sau va chạm giao thông khi đi chúc tết, chơi xuân và đánh nhau sau khi uống rượu bia.

Trong khi đó theo thống kê của công an, tình trạng đánh nhau trong dịp Tết không xảy ra nhiều.

“Bình quân mỗi ngày chỉ có 20-30 vụ cố ý gây thương tích” là khẳng định của trung tướng Phan Văn Vĩnh, tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an, về tình hình an ninh trật tự trên cả nước trong những ngày Tết Ất Mùi 2015.

Theo ông Vĩnh, tình hình an ninh trật tự Tết Nguyên đán năm nay trên cả nước rất bình yên nên không thể có con số hơn 5.000 người bị thương tích do đánh nhau.

Thống kê của lực lượng công an cho biết con số này không đến hàng trăm. Đơn cử mùng 1 tết, trên cả nước xảy ra 80 vụ việc có dấu hiệu hình sự, trong đó bao gồm cả cố ý gây thương tích; mùng 4 tết là 61 vụ…

Cũng liên quan đến con số này, giám đốc Trung tâm thông tin chỉ huy Bộ Công an Đào Quang Kỳ cho biết những địa phương mà báo chí có nêu đều được lãnh đạo bộ chỉ đạo kiểm tra.

Ông Kỳ cho rằng có lẽ những vụ việc đánh nhau gây thương tích chỉ chủ yếu xảy ra ở các vùng nông thôn, còn trên thực tế ở các vùng đô thị, thành phố lớn rất ít vụ việc như vậy.

baodatviet source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: