Thị trường vững vàng tăng điểm trong phiên đầu tháng

Trong phiên giao dịch đầu tháng 6, cả hai sàn TPHCM và Hà Nội đều vững vàng tăng điểm đi kèm với sự ổn định về khối lượng khớp lệnh.

Thị trường đóng cửa, VN-Index dừng lại tại mốc điểm 574,98; tăng 5,42 điểm (0,95%). Tổng thanh khoản toàn sàn đạt 118,50 triệu đơn vị tương ứng với giá trị 1.762,87 tỷ đồng. Số mã tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá là 90, 72 và 114.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên ở điểm số 83,89; tăng 0,66 điểm (0,79%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 44,28 triệu đơn vị tương đương với giá trị 510,18 tỷ đồng. Số cổ phiếu tăng giá, đứng giá tham chiếu và giảm giá là 110, 60 và 82.

Đồ thị theo thời gian thực cho thấy, điểm số khi đóng cửa của cả hai chỉ số đều không phải là mức cao nhất mà VN-Index và HNX-Index đạt được trong phiên. Trên thực tế, mức đỉnh của phiên được thiết lập vào thời điểm đầu phiên chiều. Khi đó, chỉ số chính sàn TPHCM tiến sát mốc 580 điểm còn sàn Hà Nội cũng tiệm cận mốc 85 điểm. Càng về sau, do lực cung dần tăng nên giá khớp lệnh của hàng loạt các cổ phiếu phải lùi xuống các bước giá thấp hơn qua đó thu hẹp đà tăng của chỉ số chính.

Đóng vai trò dẫn dắt xu hướng giao dịch của thị trường trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng. Thời điểm đóng cửa, chỉ duy nhất NVB là chốt phiên ở mức giá tham chiếu. Còn lại, tất cả các mã thuộc nhóm đều tăng giá trong đó VCB có mức tăng mạnh nhất (2.400 đồng/đơn vị). Không có được mức tăng mạnh về giá, bù lại, thanh khoản của MBB đã tăng hơn 1 triệu đơn vị so với phiên cuối tuần trước. Mức giá hiện tại của MBB là 14.200 đồng/đơn vị.

Có chút đáng tiếc cho nhóm cổ phiếu ngành Dầu khí khi thời gian khớp lệnh chính thức kết thúc, một số mã đầu ngành đã phải lùi về mức giá tham chiếu. Những đại diện tiêu biểu nhất có thể kể đến như PVD (HoSE) và PVC (HNX). Các con số thống kê cho thấy, mức giá đỉnh mà PVD đạt được ngày hôm nay là 53.000 đồng/đơn vị (tăng 1.500 đồng/đơn vị), còn với PVC là 22.500 đồng (tăng 800 đồng/đơn vị). Tuy nhiên, ở thời điểm đóng cửa, cả hai đã đánh mất thành quả có được trước đó để dừng lại tại mức giá tham chiếu, đây cũng chính là mức đáy trong phiên của PVD và PVC.

Giao dịch của OGC các phiên vừa qua phát đi một số tín hiệu tương đối khác lạ thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Cụ thể, sau một loạt các phiên giảm sàn, OGC đã có sự phục hồi đầy ấn tượng trong tuần trước khi tăng trần 4 phiên liên tiếp. Và trong ngày hôm nay, dưới áp lực chốt lời mạnh mẽ, giá khớp lệnh của cổ phiếu này liên tục thay đổi từ sàn, tham chiếu rồi lên trần và ngược lại. Mặc dù vậy, thị trường đóng cửa, OGC vẫn vững vàng giữ giá tham chiếu (2.800 đồng/đơn vị). Điều đó cho thấy, thị trường vẫn còn rất quan tâm tới cổ phiếu này và những nhà đầu tư hy vọng khoản lỗ vì mua OGC trước đây sẽ được giảm bớt trong tương lai.

Hà Nguyễn

CP source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: