Thị trường ôtô Mỹ tháng Sáu: Xe sang, xe thể thao đắt hàng

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Tuy không được như tháng Năm, nhưng thị trường ôtô Mỹ trong tháng Sáu vừa qua tiếp tục khởi sắc do người tiêu dùng có nhu cầu cao về các dòng xe du lịch sang trọng, xe thể thao và xe bán tải.

Báo cáo của Hiệp hội các đại lý xe ôtô toàn quốc Mỹ (NADA) được công bố ngày 1/7 cho thấy gặt hái lớn nhất trong tháng Sáu vừa qua là các dòng xe của hãng Nissan với doanh số bán ra tăng 13%, tiếp đó là Fiat Chrysler tăng 8%, Toyota và Honda đều tăng 4% và Ford tăng 2%.

Riêng hãng General Motors (GM) và hãng Volkswagen có doanh số bán ra trong tháng lần lượt bị giảm 3% và 6%. Các dòng xe bán chạy nhất của Toyota là Lexus, Scion và xe bán tải, tăng gần 17%. Doanh số bán ra chung của GM giảm, nhưng riêng dòng xe GMC của hãng này lại tăng 8%.

Xe thể thao SUV và các dòng xe sang trọng như Ford Mustang và Lincoln được bán ra trong tháng cũng lần lượt tăng 10%, 54% và 15%. Theo NADA, lãi suất thấp và giá xăng dầu giảm là những nguyên nhân khuyến khích người tiêu dùng Mỹ gia tăng đầu tư vào các mặt hàng sử dụng lâu bền như ôtô.

Cũng theo báo cáo trên, trong tháng Năm vừa qua, tổng doanh số ôtô cỡ nhỏ tại thị trường ôtô Mỹ đạt 1,635 triệu chiếc, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung năm tháng đầu năm nay, thị trường ôtô của nước này bán ra tổng cộng 7,046 triệu xe cỡ nhỏ, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với đà này, các chuyên gia dự báo tổng doanh số các dòng ôtô bán ra tại thị trường Mỹ năm nay có thể đạt 17,2 triệu chiếc. Đây sẽ là năm thứ sáu liên tiếp, doanh số ôtô bán ra tại thị trường nước này duy trì được đà tăng trưởng mạnh./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: