Thí sinh Hoa hậu hát về biển đảo quê hương

Tối 23/11, tại Vinpearl Phú Quốc, dưới sự hướng dẫn của NSƯT Tạ Minh Tâm, chủ nhiệm khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP HCM,  38 thí sinh chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 tập hát bài “Tổ quốc gọi tên mình”.

Có mặt tại buổi tập, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng cùng tập hát với các thí sinh.

Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Tạ Minh Tâm cho biết, chúng ta đang đứng trên đảo Phú Quốc. Trong thời gian trở lại đây, tinh thần hướng về biển đảo quê hương luôn sôi sục, đặc biệt trong lúc Biển Đông không “yên tĩnh”.

 “Các em là những người đại diện cho sắc đẹp của Việt Nam. Tiếng nói của các em sẽ góp phần làm chất xúc tác cho mọi người hướng về biển đảo. Hoạt động này của Hoa hậu Việt Nam 2014 thực sự rất có ý nghĩa, tạo điểm nhấn, kêu gọi mọi người hướng về biển đảo quê hương”, ông Tâm nói.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, NSƯT Tạ Minh Tâm đã bắt nhịp từng câu hát cho các thí sinh luyện tập. Ngoài việc giải thích ý nghĩa của từng câu hát, hoàn cảnh ra đời bài hát, ông còn kể thêm về những trải nghiệm của bản thân khi ra Trường Sa để các thí sinh hiểu thêm từng ca từ của bài hát. Tiếng hát của các thí sinh dù chưa hoàn hảo, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm hướng về biển đảo quê hương. “Chúng ta hát, coi như chúng ta đang ở ngoài đó nhé”, nghệ sĩ Tạ Minh Tâm nhắn nhủ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu 2014 cũng kể về những kỷ niệm trong dịp ra thăm Trường Sa gần đây. “Tôi kể lại để các bạn có thêm sức mạnh hơn khi thể hiện bài hát”, ông Sơn nói.

Chia sẻ sau thời gian luyện tập, các thí sinh Hoa hậu đều cho biết đã hiểu thêm về sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh bảo vệ biển, đảo Tổ Quốc. “Lúc cất lên tiếng hát, em thấy mình phải đóng góp công sức để bảo vệ biển đảo. Cha ông ta đã đổ bao xương máu để gìn giữ, chúng ta phải cố gắng để bảo vệ”, thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Xuyến cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh chia sẻ, dù mới tiếp xúc với ca khúc chưa lâu, nhưng hiểu được ý nghĩa của bài hát. “Em thấy biết thêm được nhiều điều về Trường Sa, Hoàng Sa qua lời kể và lời bài hát. Chúng ta phải giữ gìn, bảo vệ biển đảo quê hương”, Phương Anh nói.

NSƯT Tạ Minh Tâm hướng dẫn tập hát ca khúc ‘Tổ Quốc gọi tên mình’ của Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn & Nguyễn Phan Quế Mai, cho các thí sinh Hoa hậu.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng ‘tập’ hát cùng các thí sinh

Các thí sinh hoa hậu học hát

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm kể về những kỷ niệm khi ra Trường Sa cho các thí sinh nghe

Và hát biểu diễn trước các thí sinh

Các thí sinh cùng hát bài ‘Tổ quốc gọi tên mình’

Trường Phong

Theo TPO

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: