Thêm một công ty kinh doanh vàng ảo bị khám xét

Hứa trả lãi hấp dẫn, công ty của người đàn ông Đài Loan thu hàng triệu USD để kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài nhưng thực chất không đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – C50 Bộ Công an vừa phối hợp với các lực lượng chức năng khám xét trụ sở chính của Công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái trên phố Trần Huy Hưng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) do nghi ngờ có hành vi kinh doanh trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, công ty này do Nguyễn Mạnh Linh đứng tên nhưng thực chất người điều hành có tên tiếng Anh là Saga, quốc tịch Đài Loan. Công ty Khải Thái được thành lập khoảng 2 năm trước với chức năng Tư vấn – đầu tư; Dịch vụ truy cập dữ liệu và thông tin trên mạng, Môi giới thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại. Sau đó, công ty đã lập sàn giao dịch vàng và ngoại tệ trên tài khoản nước ngoài qua mạng và kêu gọi người đầu tư tham gia.

Cuối năm 2012, Khải Thái huy động vốn với lãi suất từ 3 đến 3,5% để đầu tư kinh doanh vàng quốc tế. Theo cơ quan điều tra đây là hành vi trái pháp luật. Trong hội nghị gần đây tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, công ty đã kêu gọi hàng trăm nhà đầu tư gửi tiền vào những dự án lớn. Nhưng thực tế công ty không đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì mà chỉ thu tiền và hứa sẽ trả lợi nhuận cao. Tại cơ quan công an, bước đầu, Saga khai nhận thu được hàng triệu USD.

Ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét tại các chi nhánh của công ty Khải Thái, thu giữ hàng chục tỷ đồng, nhiều giấy tờ hồ sơ, ổ cứng máy tính… 5 người được cho là có liên quan đang bị tạm giữ.

Theo Bộ Công an, có hàng chục công ty tổ chức kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài như Khải Thái và huy động một lượng lớn tiền của người đầu tư. Trong hoạt động đầu tư không có sự quản lý của cơ quan Nhà nước, người đầu tư có nguy cơ rủi ro cao.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – C45 đang mở rộng điều tra.

Cách đây ít ngày, cơ quan công an cũng khám xét trụ sở Công ty VGXC tại Hà Nội. Giám đốc và kế toán trưởng Công ty này bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi kinh doanh vàng trái phép.

Mai Chi

Theo vnexpress

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: