Thêm hàng chục du khách ngộ độc thức ăn ở Nha Trang

Hơn 100 người có triệu chứng bụng quặn đau, buồn nôn, tiêu chảy… sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng ở Khánh Hòa được xác định bị ngộ độc thức ăn.

Chiều 11/7, ông Lê Đình Đờn – Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Khánh Hòa – cho hay, trong đêm qua có thêm nhiều nạn nhân trong đoàn khách từ Hà Nội đến Nha Trang chơi có những triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng… được chuyến đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và nhiều bệnh viện khác.

“Trong hai ngày có 119 người trong đoàn du khách nhập viện. Đơn vị làm việc với các bệnh nhân, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn ở nhà hàng để xét nghiệm, xác định nguyên nhân”, ông Đờn nói và cho biết qua các kiểm tra nhà hàng có giấy phép đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp hồi tháng 7/2015.

them-hang-chuc-du-khach-ngo-doc-thuc-an-o-nha-trang

Du khách nam bị ngộ độc thức ăn điều trị tại bệnh viện hôm 10/7. Ảnh: Xuân Ngọc

Theo lãnh đạo các bệnh viện, tất cả bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…. Sau khi được truyền dịch, hôm nay, những người này đã lần lượt xuất viện. “Tất cả bệnh nhân sau khi làm xét nghiệm đều có kết quả bị ngộ độc thức ăn”, lãnh đạo bệnh viện nói.

Các bệnh nhân cho hay, ba hôm trước họ cùng đoàn du lịch đến Nha Trang chơi. Tối 9/7, đoàn được đưa đến một nhà hàng ăn tối, rồi trở về khách sạn nghỉ ngơi. Nhiều giờ sau, mọi người thấy bụng quặn đau, đi ngoài nhiều và sốt… rồi nhập viện nên những dự định tham quan đều bị hủy.

Trao đổi với VnExpress, đại diện nhà hàng cho biết, tối hôm đó làm 700 xuất ăn cho đoàn khách từ Hà Nội đến Nha Trang, theo hợp đồng của một công ty du lịch. Thực đơn có 6 món với súp hải sản, cua sốt Singapore, tôm hấp dừa, giò heo… Bữa ăn kéo dài từ 19h đến 23h, du khách vừa dùng tiệc và tham gia những trò chơi do công ty sắp xếp.

“Chúng tôi không rõ họ có ăn gì khác sau khi rời buổi tiệc”, người này nói và cho rằng, thực phẩm khi vào nhà hàng đều rõ nguồn gốc, được kiểm tra kỹ lưỡng. “Nếu khách bị ngộ độc tại đây chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm”, đại diện nhà hàng khẳng định.

Xuân Ngọc

vnexpress

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: