Thêm cơ hội giao thương cho các nhà sản xuất linh phụ kiện

Hơn 200 thương hiệu quốc tế hội tụ tại triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo 2016”

Sáng 6.4, “Vietnam Manufacturing Expo 2016” chính thức được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Hà Nội với sự góp mặt của hơn 200 thương hiệu quốc tế đến từ 20 quốc gia trên thế giới với mục tiêu cải tiến ngành công nghiệp khuôn mẫu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Đây là triển lãm quốc tế lần thứ 8 cho ngành chế tạo khuôn đúc, khuôn dập và công nghệ ép phun cho sản xuất nhựa diễn ra từ 6.4 – 8.4 nhằm mục tiêu phục vụ tốt hơn các ngành công nghiệp cốt lõi như điện tử, phụ tùng và linh kiện xe máy.

Triển lãm được tổ chức đồng địa điểm với “Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016” –  thiết lập một nền tảng kết nối và giao thương giữa các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài và “Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016” – tập hợp tất cả những yếu tố cốt lõi của quá trình gia công kim loại tấm để nâng cao khả năng sản xuất cũng như cơ hội cho thị trường công nghiệp kim loại tấm.

Các triển lãm này đều hướng đến hình thành một “trung tâm giao dịch” cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới… để bắt kịp những thách thức và xu hướng mà AEC sẽ mang tới trong tương lai.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Cty Reed Tradex tại Việt Nam, cho biết: “Việt Nam đang tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành chế tạo khuôn đúc chính xác. Các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thường phải sản xuất các linh kiện quan trọng tại nước ngoài, do đó xét trên khía cạnh giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng thì nâng cao tỷ lệ mua sắm nội địa là một điều cần thiết”. Ông cho biết thêm, bên lề triển lãm, “Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề về nguồn nhân lực, tác động của TPP và EVFTA tới ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Cách đây không lâu, tại Diễn đàn “Phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong bối cảnh các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” do Viện Nghiên cứu chiến lược, Chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) tổ chức, GS. Phan Đăng Tuất – Vụ trưởng – Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển DN, Bộ Công Thương cho biết, hiện nay số DN CNHT ở Việt Nam mới chỉ chiếm 0,3% tổng số DN.

Ông Tuất cho biết, hiện nay đang dấy lên chương trình khởi sự doanh nghiệp “start-up” nhưng hầu như toàn là các doanh nghiệp chế biến nhỏ hoặc các doanh nghiệp thương mại dễ dàng thành lập và thu lời. Điều này không đủ để phát triển một ngành công nghiệp hiện đại, những doanh nghiệp “start-up” trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ mới chính là bước ngoặt đi tới sự phồn vinh.

Lao ĐỘng

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: