Thanh tra Tân Hiệp Phát trong 1 ngày rưỡi chứ không phải 1 ngày

Đó là thông tin ông Phạm Lê Tấn Phong – Giám đốc truyền thông Công ty Tân Hiệp Phát đưa ra khi trải lòng với ANTT.VN về kết luận thanh tra “chớp nhoáng” mà Sở y tế tỉnh Bình Dương đưa ra mới đây sau “một chuỗi” sự cố người tiêu dùng phát hiện vật thể lạ trong sản phẩm đồ uống của Tân Hiệp Phát.

Ông Phạm Lê Tấn Phong – Giám đốc truyền thông Công ty Tân Hiệp Phát. (Ảnh: internet)

Thưa ông Phong, Tân Hiệp Phát đã có phản ứng như thế nào khi đối mặt với “một chuỗi” sự cố phát hiện vật thể lạ trong sản phẩm đồ uống của công ty thời gian gần đây?

Trước hết, Tân Hiệp Phát hoàn toàn có thể khẳng định, từ cửa nhà máy trở vào thì không bao giờ có bất cứ vật thể lạ nào có thể xuất hiện trong chai đồ uống cả. Tuy nhiên, về sự cố này thì chỉ có hai khả năng, một là do sơ xuất trong quá trình lưu thông phân phối khiến chai bị hở để vật thể lạ rơi vào, hai là do có người cố ý mở nắp chai bỏ vật thể lạ vào rồi đóng lại như mới. Đối với trường hợp thứ hai thì hiện nay rất nhiều người có thể làm được một cách dễ dàng.

Khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng liên quan sẽ có trách nhiệm thẩm định xem nắp chai liệu đã bị mở trước đó hay chưa, chứ nếu chỉ dựa vào phản ánh qua hình ảnh của khách hàng thì chưa chắc đã là sự thật.

Một lần nữa Tân Hiệp Phát khẳng định rằng, với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới hiện nay thì không thể có bất cứ côn trùng hay vật thể lạ nào có thể lọt vào trong sản phẩm, điều này đã được kiểm chứng.

Nhưng thưa ông, hiện nay nhiều sản phẩm có vật thể lạ của Tân Hiệp Phát vẫn được khách hàng phản ánh và chưa có kết luận của cơ quan chức năng. Việc “nghi” khách hàng tự mở nắp chai “ném ruồi” vào sản phẩm như ông nói có quá vội vàng không?

Đúng! Tôi thừa nhận những sự cố này gây ảnh hưởng không tốt đến Tận Hiệp Phát, hơn nữa còn là ảnh hưởng rất lớn là đằng khác. Trải qua những sự cố lần này, Tân Hiệp Phát sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để khắc phục những điểm chưa hoàn hảo của mình.

Hiện tại, nếu trong trường hợp khách hàng phát hiện có bất ổn trong các sản phẩm của Tân Hiệp Phát, thì Tân Hiệp Phát vẫn khuyến khích khách hàng làm việc với tập đoàn, tập đoàn sẽ phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng theo đúng luật đã quy định. Sản phẩm hỏng thì đổi sản phẩm tương ứng có chất lượng đúng chuẩn, nếu khách hàng không đồng ý đổi thì sẽ nhờ đến Hội bảo vệ người tiêu dùng địa phương hoà giải, cao hơn nữa khách hàng có thể kiện ra toà để toà xử lý.

Tóm lại, quy trình xử lý khiếu nại của Tân Hiệp Phát rất rõ ràng, minh bạch chứ không hề có khuất tất gì cả.

Còn như vụ con ruồi trong chai nước thì hiện tại đang được cơ quan điều tra thụ lý, Tân Hiệp Phát hoàn toàn không được quyền tiếp cận.

Qua đây, tôi cũng hi vọng các cơ quan báo chí sẽ làm sao để có cái nhìn khách quan hơn trong vụ việc này. Việc diễn ra như thế nào thì thông tin như thế đó chứ đừng suy diễn, bình luận nếu không có cơ sở. Ví dụ như việc báo chí đưa tin Tân Hiệp Phát thoả thuận với anh Minh 500 triệu đồng trong vụ chai nước con ruồi là không đúng sự thật, thiếu căn cứ, trong khi Tân Hiệp Phát chưa từng thoả thuận tiền nong gì mà mới chỉ tặng anh Minh 3 thùng nước với 1 thùng đựng đá để cảm ơn vì đã phản ánh thông tin thôi.

Được biết, trước vụ việc trên, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra toàn bộ dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát. Kết luận thanh tra “tất cả đều đạt” được đưa ra chỉ trong 1 ngày làm việc được xem là khá “chớp nhoáng”. Ông có thể cung cấp thêm thông tin về quá trình làm việc với đoàn thanh tra không, thưa ông?

Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiểm tra dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát. (Ảnh: Dân trí)

Tôi xin xác minh lại thông tin Sở Y tế tỉnh Bình Dương đưa ra kết luận thanh tra chỉ trong vòng 1 ngày làm việc là chưa chính xác, thực chất thời gian thanh tra là 1 ngày rưỡi mới đúng. Họ đã đi thăm quan toàn bộ dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát và cảm thấy rằng không cần thiết phải lấy mẫu để xét nghiệm cũng có thể đưa ra kết luận được rồi. Đó là việc của đoàn thanh tra thôi, Tân Hiệp Phát không có ý kiến và cũng không thể đưa thêm bất kì thông tin nào cả.

Tân Hiệp Phát là đối tượng bị thanh tra nên chỉ có thể đã chấp hành tuân thủ theo yêu cầu và kết luận của đoàn thanh tra. Còn việc quá trình thanh tra thế nào thì ông trưởng đoàn thanh tra sẽ có trách nhiệm trả lời.

Xin cảm ơn ông Phạm Lê Tấn Phong!

  ANTT

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: