Thành lập Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Ảnh minh họa

Trung tâm đặt trụ sở chính tại số 3 đường Trường Thi, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật.

Dự kiến Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An sẽ chính thức hoạt động vào tháng 1/2017.

Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Nghệ An được thành lập hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến việc xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; tiếp nhận, giải quyết các thủ tục đầu tư; các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đầu tư.

Được biết, trên địa bàn cả nước đã có 25 trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trực thuộc UBND tỉnh, hoạt động theo mô hình lồng ghép 3 chức năng: xúc tiến đầu tư; một cửa liên thông giải quyết thủ tục cho nhà đầu tư và tư vấn hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp. Hoạt động theo mô hình này hiệu lực, hiệu quả, phối hợp với các ngành tốt hơn, giúp công việc giải quyết nhanh chóng.

Phương Nhi

(Chinhphu.vn)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: