Thanh Hóa: Tăng chuyến bay đến TP.HCM và mở đường bay mới

Ngày 2.10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Tổng Công ty hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đề nghị nâng tần suất bay và mở đường bay mới tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Vietnam Airlines tăng chuyến bay Thanh Hóa – TP.Hồ Chí Minh từ 7 chuyến/tuần lên 14 chuyến/tuần; mở đường bay mới Thanh Hóa đi thành phố Đà Nẵng, Khu vực Tây Nguyên và Miền Tây Nam bộ.

Máy bay Vietnam Airlines đang hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân

Đề xuất của tỉnh Thanh Hóa căn cứ nhu cầu đi lại hiện nay và triển vọng khách đến Thanh Hóa sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Được biết, Thanh Hóa là tỉnh có dân số đông ( thứ 3 cả nước) có nhiều người dân Thanh Hóa đang học tập và làm việc ở khắp các tỉnh thành và nước ngoài. Hiện nay, Khu kinh tế Nghi Sơn có hàng loạt dự án trong điểm đang được triển khai với số vốn trong nước đăng ký trên dưới 17.000 tỉ đồng; vốn FDI trên 16,2 tỉ USD, trong đó Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn với số vốn trên 9 tỉ USD sẽ được khởi công vào ngày 23.10 tới.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa có nhiều danh thắng và di tích văn hóa như Di sản thế giới Thành nhà Hồ,  Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, biển Sầm Sơn, Suối cá thần Cẩm Lương, Phủ Trịnh, Vườn quốc gia Bến En… luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, vào năm 2015 Thanh Hóa sẽ đăng cai tổ chức sự kiện “Năm du lịch quốc gia” và cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới. Vì vậy lượng khách du lịch và các nhà đầu tư sẽ đến Thanh Hóa với số lượng rất lớn trong thời gian tới.

Để đảm bảo cho tăng chuyến bay và mở thêm đường bay mới, hiện tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Vietnam Airlines lắp đặt và đưa hệ thống đường dẫn tàu bay ILS vào hoạt động từ tháng 11.2013 và sẽ khởi công xây dựng Nhà ga mới tại sân bay Thọ Xuân vào đầu năm 2014. Sân bay Thọ Xuân là sân bay quân sự vừa đưa vào kết hợp khai thác bay dân dụng cách đây 8 tháng với tần suất 5 chuyến/tuần đi TP Hồ Chí Minh. Sau một thời gian ngắn đã tăng lên 7 chuyến/tuần, nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Tin, ảnh: Gia Bảo / Báo Du Lịch

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: