Thăm nhà máy chế tạo “ngựa thồ” L-410 Việt Nam có thể mua

Thăm nhà máy chế tạo “ngựa thồ” L-410 Việt Nam có thể mua

03/12/2013 20:07

Nhà máy Let Kunovice, Cộng hòa Czech là nơi cho ra đời loại máy bay vận tải tầm ngắn L-410 mà trong tương lai gần có thể sẽ có mặt trong Không quân nhân dân Việt Nam.

 	Nhà máy Let Kunovice nằm cách thủ đô Praha 300km. Hiện nay, nhà máy có 920 nhân viên.

Nhà máy Let Kunovice nằm cách thủ đô Prague (Cộng hòa Czech) 300km. Hiện nay, nhà máy có 920 nhân viên.

 	Khu vực sản xuất khung thân máy bay, phần dây chuyền màu xanh lá cây là của dòng máy bay vận tải L-410 thế hệ mới

L-410, tên đầy đủ là L-410 Turbolet, là loại máy bay vận tải 2 động cơ tầm ngắn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự và dân sự. (Trong ảnh: Khu vực sản xuất khung thân máy bay, phần dây chuyền màu xanh lá cây là của dòng máy bay vận tải L-410 thế hệ mới)

 	Công đoạn sản xuất phần cánh máy bay

Nguyên mẫu L-410 đầu tiên cất cánh vào ngày 16-4-1969 (Trong ảnh: Công đoạn sản xuất phần cánh máy bay)

 	Kiểm tra đinh tán trên cánh máy bay

L-410 có khả năng cất cánh với đường băng ngắn (tầm 600-700m) (Trong ảnh: Nhân viên kỹ thuật kiểm tra đinh tán trên cánh máy bay).

 	Phần khung thân máy bay

Máy bay được trang bị 2 động cơ tuốc bin cánh quạt Walter M601E cho phép đạt tốc độ tối đa 380km/h ở trần bay 4,2km hoặc tốc độ hành trình 365km (Trong ảnh: Phần khung thân máy bay đang được hoàn thiện)

 	Phần đuôi máy bay

Máy bay có khả năng chuyên chở 19 hành khách hoặc 6.400kg hàng hóa, với tầm hoạt động lên đến gần 1.400km (Trong ảnh: Phần đuôi máy bay)

 	Sản xuất phần cửa hút gió của động cơ

Công đoạn sản xuất phần cửa hút gió của động cơ

 	Khu lắp rắp tổng thể

Khu lắp rắp tổng thể

Lắp đắt các thiết bị, dân dẫn

Lắp đắt các thiết bị, dây dẫn

Phần mũi máy bay với radar thời tiết
Phần mũi máy bay với radar thời tiết
Lắp đặt thiết bị cho buồng lái
Lắp đặt thiết bị cho buồng lái
Lắp đặt thiết bị điện trong khoang máy bay
Lắp đặt thiết bị điện trong khoang máy bay
Buồng lái hiện đại của máy bay L-410, bên cạnh đó chúng ta vẫn thấy quạt con cóc quen thuộc trên các máy bay vận tải, trực thăng của Liên Xô cũ

Buồng lái hiện đại của máy bay L-410

Bay thử nghiệm trước khi bàn giao cho khách hàng

Theo báo Quân đội Nhân dân, giữa tháng 4/2013, Cục Kỹ thuật (Quân chủng Phòng không – Không quân) đã tổ chức Hội nghị tập huấn ngành máy bay động cơ (MBĐC) năm 2013.

 	Trong thời gian hai ngày tập huấn, các học viên được giới thiệu về vũ khí trang bị mới như máy bay CASA-212, DHC-6, EC-255 và đặc biệt là có cả loại máy bay vận tải L-410 của Cộng hòa Séc sản xuất.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được giới thiệu về vũ khí trang bị mới như máy bay CASA-212, DHC-6, EC-255 và đặc biệt là có cả loại máy bay vận tải L-410 của Cộng hòa Séc sản xuất.

Việc L-410 xuất hiện trong danh sách vũ khí trang bị mới mà các học viện của trường không quân, nhà máy hàng không quân sự cho thấy, có thể trong tương lai gần L-410 sẽ có mặt trong Không quân Nhân dân Việt Nam.

Việc L-410 xuất hiện trong danh sách vũ khí trang bị mới cho thấy, có thể trong tương lai gần L-410 sẽ có mặt trong Không quân Nhân dân Việt Nam.

 	Với khả năng cất hạ cánh trên đường băng ở Trường Sa Lớn, L-410 có thể đảm nhận nhiệm vụ bổ sung lực lượng, tiếp tế vũ khí, trang bị cho lực lượng trên Biển Đông

Với khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn, L-410 có thể đảm nhận nhiệm vụ bổ sung lực lượng, tiếp tế vũ khí, trang bị cho lực lượng trên Biển Đông

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: