Texhong khởi công hai dự án lớn tại Quảng Ninh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 30/10 tới, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Texhong Hải Hà giai đoạn I (huyện Hải Hà) ) và Dự án Đầu tư xây dựng Chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may tập trung sẽ chính thức khởi công.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Texhong Hải Hà đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cuối tháng 4 năm nay. Giai đoạn I của dư án này có tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.520,12 tỷ đồng (215 triệu USD), triển khai trên diện tích khoảng 660 ha.

KCN Texhong Hải Hà được xây dựng theo định hướng phát triển chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và yêu cầu của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

KCN Hải Hà Quảng Ninh: Cảng biển Hải Hà, Texhong
KCN cảng biển Hải Hà trước đây (nay là KCN Texhong Hải Hà) đã có lối thoát

Thực hiện kế hoạch đó, tập đoàn Texhong đã tiến hành đầu tư xây dựng chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may tập trung hiện đại, quy mô lớn (62,55ha) tại KCN Texhong Hải Hà. Mới đây, ngày 13/9, dự án đã được Ban quản lý KKT Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 300 triệu USD, và được chia là 03 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một, dự kiến đến tháng 12/2015 sẽ hoàn thiện và đến 12/2017, sẽ hoàn tất việc đầu tư. Dự kiến đến tháng 1/2018, toàn bộ dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động sản xuất với 03 nhà xưởng kéo sợi với quy mô trên 300.000 cọc sợi, 03 nhà xưởng dệt vải, 02 nhà xưởng nhuộm và 04 lò hơi đốt than loại 25 tấn, cùng các công trình phụ trợ khác. Đồng thời, khoảng 5.000 đến 6.000 người lao động sẽ có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 4-5 triệu đồng/người.

Để phục vụ cho các dự án thứ cấp tại KCN Texhong Hải Hà, Tập đoàn Texhong cũng đang chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện có công suất 2.000MW tại KCN này. Tập đoàn này đã kí biên bản ghi nhớ với tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện dự án cũng trong ngày 13/9 vừa qua, trong dịp tỉnh Quảng Ninh công bố 07 quy hoạch chiến lược của tỉnh.

Những dự án đầu tư tại Quảng Ninh của Tập đoàn Texhong đang hiện thực hóa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa tỉnh Quảng Ninh với tập đoàn này và thực sự mở lối thoát cho KCN cảng biển Hải Hà trước đây (nay là KCN Texhong Hải Hà).

Thu Lê

Báo đầu tư

Bạn nên đọc

Honda Civic 2019 dành cho thị trường Mỹ có gì?

Honda Sensing và các hệ thống hỗ trợ người lái sẽ trở thành các trang …

%d bloggers like this: