Tây Ban Nha liên tiếp đón lượng du khách kỷ lục

Bộ Công nghiệp, Năng lượng và Du lịch Tây Ban Nha ngày 23/9 cho biết lượng khách du lịch nước ngoài đến “Xứ sở Bò tót” trong tháng Tám đã tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8,3 triệu lượt khách, phá kỷ lục tăng tháng thứ hai liên tiếp kể từ năm 1995.

Một bãi biển tại Tây Ban Nha. (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)

Trong tháng Bảy, khoảng 7,8 triệu lượt du khách đã tới thăm Tây Ban Nha.

Số lượng du khách tới Tây Ban Nha tăng vọt trong tháng Tám có sự đóng góp chính của ba “đại gia” châu Âu là Anh (2 triệu lượt khách), Pháp (1,8 triệu) và Đức (1,2 triệu).

Bên cạnh đó, tình hình bạo động đang tiếp diễn tại một số địa điểm du lịch hạng trung được ưa thích khác như Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ cũng khiến nhiều du khách e ngại và họ tìm đến Tây Ban Nha như một sự thay thế.

Tại Tây Ban Nha, vùng Catalonia ở Đông Bắc với những bãi biển xanh và thành phố Barcelona dày đặc các di sản văn hóa là các địa điểm hấp dẫn nhất đối với du khách nước ngoài với 2,3 triệu lượt người tới thăm và nghỉ dưỡng.

Không thua kém về mức độ hấp dẫn là Quần đảo Balearic Islands với 2,1 triệu lượt khách và khu vực Andalusia ở miền Nam với 1,1 triệu lượt khách.

Trong khi kinh tế Tây Ban Nha đang trầy trật vì suy thoái với tỷ lệ thất nghiệp lên tới trên 26%, ngành công nghiệp “không khói” đã trở thành nguồn thu quan trọng đóng góp 11% cho GDP nước này.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Tây Ban Nha đã trở thành đất nước đón nhiều du khách lớn thứ ba toàn cầu, ngang với Trung Quốc, chỉ sau Mỹ và Pháp. Tính trong tám tháng đầu năm nay, đã có 42,3 triệu lượt khách nước ngoài tới Tây Ban Nha, cao hơn 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: