Tàu du lịch Trung Quốc chở 216 du khách tới Hoàng Sa vào sáng nay

Ngày 2/9, Trung Quốc đã cho triển khai trái phép tàu du lịch Coconut Princess, chở theo 216 hành khách, để tới tham quan quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tàu Coconut Princess rời Tam Á vào chiều qua 2/9.
Tàu Coconut Princess rời Tam Á vào chiều qua 2/9.

Thông tin được Tân Hoa Xã đăng tải vào ngày 2/9. Hãng tin này cho hay Coconut Princess đã rời cầu tàu Phượng Hoàng Đảo, Tam Á vào 16h30 và dự kiến tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam sau khoảng 12 giờ, tức 4h30 sáng nay 3/9.

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc ngày 27/8 vừa qua đã đưa tin trong tháng 9 tới Trung Quốc sẽ tổ chức 3 tour du lịch tới quần đảo Hoàng Sa vào các ngày 02/09, 13/09, 27/09.

Hoàng Phi, đại diện công ty du lịch Hải Hiệp thuộc Công ty TNHH cổ phần vận tải biển Hải Hiệp trước đó cho biết tour du lịch này kéo dài 4 ngày 3 đêm. Trước đây tuyến du lịch được xuất phát từ một cảng ở Hải Khẩu, nhưng bắt đầu từ tháng 9/2014, công ty du lịch thay đổi địa điểm xuất phát ở Tam Á, để tiết kiệm phí tổn.

Tour du lịch này dự kiến đi tới các đảo trong Nhóm Lưỡi Liềm gồm bãi Xà Cừ, đảo Ba Ba và đảo Ốc Hoa.

Tàu Coconut Princess có thể chở 317 hành khách.

Tàu Coconut Princess có thể chở 317 hành khách.

Tàu Coconut Princess dài 140m, chiều rộng 20,4 m, chiều cao 8 m, lượng giãn nước gần 10.000 tấn, có thể chở được 317 khách. Tàu có 4 tầng. Trên tàu có đầy đủ phòng ăn, phòng xem phim, phóng hát, quán bar, quầy bán đồ lưu niệm.

Hoạt động đưa du khách tới Hoàng Sa du lịch của Trung Quốc là động thái mới nhất của Trung Quốc xâm phạm quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Hương Giang

(Dân trí)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: