Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới muốn mở siêu thị tại Việt Nam

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh mới đây, ông Bill Foudy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Walmart cho biết, tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới này mong muốn phát triển hệ thống siêu thị tại Việt Nam.

Hiện Walmart đang rất quan tâm đến các hàng hóa của Việt Nam như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, thực phẩm… Các mặt hàng này không chỉ được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ mà còn có mặt tại các siêu thị Walmart ở các quốc gia khác như Nhật Bản, Chilê, Trung Quốc… Vì vậy, Walmart rất mong muốn muốn phát triển hệ thống siêu thị tại Việt Nam.

Trước đề xuất này, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài rất hoan nghênh sự có mặt của WalMart và tạo mọi điều kiện tốt nhất để WalMart hoạt động tại Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết, năm 2014 thị trường Việt Nam sẽ được mở rộng hơn trong đó có việc đàm phám Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), kết thúc đàm phán FTA, liên minh thuế quan Nga, Belarus và Kazakhstan… những mặt hàng xuất khẩu ở Việt Nam sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, kinh tế Việt Nam bắt đầu phục hồi trở lại.

Walmart hiện là nhà bán lẻ có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu (21,7 tỷ USD), theo xếp hạng của Forbes. Tập đoàn này có khoảng 11.000 cửa hàng ở 27 nước trên thế giới, với lượng nhân viên hơn 2,2 triệu người. Trong năm tài chính 2013, doanh số bán hàng của Walmart ước đạt 466 tỷ USD, nhỉnh hơn mức 443 tỷ USD của năm 2012.

Những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường hấp dẫn những nhà bán lẻ nhất trên thế giới. Bên cạnh những đại gia nước ngoài đã có mặt trên thị trường như BigC, Metro, Lotte, nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản AEON Mall trong những ngày đầu năm 2014 đã khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại TP HCM. Thời gian tới, thị trường có thể xuất hiện thêm những tên tuổi mới như Auchan của Pháp, Walmart của Mỹ.

V.D / D Đ D N

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: