Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ kỷ niệm 20 năm ra số báo đầu tiên

Sáng nay 24/9, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ ra số báo đầu tiên vào dịp thành lập (tháng 9/1995). Đây là tờ tạp chí đầu tiên thuộc một tổ chức nghề nghiệp, mở đầu cho sự hình thành và phát triển của hệ thống báo chí nằm trong các tổ chức hội, doanh nghiệp sau này.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã trở thành một tờ báo chuyên ngành uy tín, là công cụ đắc lực trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; cơ chế, chính sách của ngành, cũng như các mặt hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam…

Bà Trần Thị Thanh Bích – Tổng biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (ảnh giữa) nhận bằng khen của Thống đốc NHNN.

Sau 20 năm, xuất phát là Bản tin nội bộ của Hiệp hội Ngân hang Việt Nam, rồi tạp chí xuất bản 1 kỳ/tháng; đến nay, Tạp chí đã xuất bản 2 kỳ/tháng với tổng số 435 kỳ xuất bản, phát hành rộng rãi trêm toàn quốc.

Đúng dịp này, Tạp chí đã được Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng thưởng Bằng khen cho những thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Trong thư gửi các thế hệ cán bộ, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ nhân kỷ niệm 20 năm ra mắt Tạp chí số đầu tiên (01/9/1995 – 01/9/2015), Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình nhắn nhủ: “Năm 2015 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2011 – 2015, là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tôi mong rằng, tập thể cán bộ, phóng viên của Tạp chí tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Nhà nước và của Ngành, các mặt hoạt động của Hiệp hội và những vấn đề về thị trường tài chính, tiền tệ và hoạt động ngân hàng mà xã hội quan tâm.

Qua đó cùng toàn ngành Ngân hàng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó”.

Nguyễn Hiền

Dan tri

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: