Tạp chí Newsweek sẽ khôi phục bản in

IBT Media – hãng truyền thông đã mua lại Newsweek hồi tháng 8 vừa cho biết sẽ khôi phục lại bản in của tạp chí này sau một năm chuyển hẳn sang báo điện tử. Thời điểm dự kiến có thể là tháng một tới.

Thông báo trên là bước ngoặt mới của tạp chí danh tiếng Mỹ, được đưa ra chỉ một năm sau khi chủ cũ của Newsweek – IAC tuyên bố ngừng bản in. Thông báo của IBT Media được đánh giá là khá bất ngờ giữa làn sóng bỏ bản in sang báo mạng gần đây, CNN cho biết.

Phiên bản mới của Newsweek sẽ chủ yếu dựa vào doanh thu phát hành thay vì quảng cáo. Jim Impoco – Tổng biên tập của tạp chí cho biết “quảng cáo sẽ được hạn chế” và doanh thu bán báo sẽ thanh toán được các chi phí, do “chúng tôi sẽ không đặt giá dưới giá thành sản xuất”. Ông tiết lộ: “Những người chủ mới của Newsweek, ông Johnathan Davis và Etienne Uzac, đã nhìn ra tiềm năng báo chí và cơ hội thương mại tuyệt vời trong mảng báo in. Tôi rất vui khi họ có đề nghị này”.

Newsweek-8891-1386149247.jpgBản in của Newsweek sẽ tái xuất vào đầu năm sau. Ảnh: AFPPhần lớn nội dung cho bản in sẽ được lấy từ bản điện tử Newsweek.com. Hàng tuần, website này vẫn đang cho ra bản điện tử miễn phí có hình thức tương đối giống báo giấy. Vì thế, thuyết phục người đọc hiện tại và mới trả tiền cho bản in sẽ là thách thức lớn với họ.

Tuy vậy, bản in cũng sẽ thu hút sự chú ý nhất định nhờ tên tuổi của Newsweek. Các tạp chí như The Economist đã chứng minh được thị trường vẫn còn chỗ cho các bản tin tóm tắt và nhận định chuyên sâu trong tuần. Khi được hỏi về điểm khác biệt trong bản mới, Impoco cho biết: “Newsweek mới sẽ có các bài chuyên sâu về nhiều lĩnh vực trên thế giới, giống như thời kỳ đầu ra mắt cách đây 80 năm”.

Được sáng lập từ năm 1933, Newsweek từng được xem là một trong những cái tên đáng tôn trọng nhất trong làng báo Mỹ. Cùng với đối thủ Time Magazine, họ được xem là hai trong những nguồn thông tin và phân tích tốt nhất trước kỷ nguyên Internet.

Tuy nhiên ngành xuất bản nhanh chóng lỗi thời sau khi báo điện tử bùng nổ. Cũng như nhiều tờ báo in khác, Newsweek bị sụt giảm mạnh cả ở doanh thu quảng cáo lẫn lượng phát hành. Tháng 10 năm ngoái, hãng thông báo ngừng bản in và đến tháng 8 năm nay, Newsweek bị bán cho IBT Media.

Hà Thu / Theo vnexpress

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: