Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án đầu tư lưới điện quốc gia ra xã đảo Lại Sơn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ khởi công Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn, tỉnh Kiên Giang.

Dự án “Cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn, tỉnh Kiên Giang” được khởi công ngày 04/9/2015,đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, được các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương hết sức quan tâm và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn dự án thi công hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2016, nếu có khó khăn thì cũng phải hoàn thành trước ngày 30/4/2016.

Dự án có đoạn đường dây 110kV (01 mạch) An Biên – Xẻo Nhàu đi qua địa bàn trên xã Đông Thái, huyện An Biên (14 trụ, chiều dài 2,4 km); các xã Đông Hòa, Thuận Hòa, và Tân Thạnh, huyện An Minh (91 trụ, dài 17 km); xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải (01 trụ). Thực hiện dự án thì công tác đền bù giải phóng mặt bằng theo quy trình cần rất nhiều thời gian để hoàn thành và cũng thường gặp khó khăn, vướng mắc cần thời gian xử lý. Để đảm bảo triển khai thực hiện đạt chất lượng và tiến độ Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo:

Một là, Chủ tịch UBND các huyện: An Biên, An Minh và Kiên Hải phối hợp với các sở, ngành, chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng ý bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thi công trước các vị trí móng trụ của đường dây 110kV An Biên – Xẻo Nhàu – Lại Sơn trong thời gian chờ hoàn chỉnh hồ sơ phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và hoàn thành công tác đền bù.

Hai là, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện: An Biên, An Minh, Kiên Hải thực hiện công tác đo đạc, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và thu hồi đất cho công trình đường dây 110kV An Biên – Xẻo Nhàu – Lại Sơn, đảm bảo hoàn thành việc đền bù, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trước khi công trình đóng điện vận hành; việc đền bù phải đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho nhân dân, theo đúng  quy định của pháp luật.

Ba là, Công ty Điện lực Kiên Giang chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện: An Biên, An Minh, Kiên Hải để thực hiện công tác vận động nhân dân và làm thủ tục đo đạc, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, thực hiện công tác đền bù, thu hồi đất theo quy định pháp luật để thi công công trình./.

Ng Lê Hồng

kiengiang.gov.vn source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: