Tăng cường thông tin kịp thời, chính xác, hiệu quả

Sáng 1/10, Cổng Giao tiếp Điện tử (GTĐT) Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2003-2013) và đón nhận Bằng khen của UBND thành phố.

10 năm qua, Cổng GTĐT Hà Nội đã làm tốt kênh thông tin chính thống của chính quyền Thủ đô, cập nhật được hơn 2.100 văn bản QPPL, 3.000 văn bản chỉ đạo điều hành TP; đăng trên 54.000 tin bài và hiện mỗi ngày đăng tải khoảng 20-25 tin bài về hoạt động của TP và khoảng hơn 100 tin thông báo doanh nghiệp, trở thành trang tin uy tín, với số lượng truy cập 80 nghìn lượt/ngày. Cổng GTĐT đã xây dựng trang tin tiếng Anh, biên dịch và đăng lên mạng 129 thủ tục hành chính, các tin tức trên địa bàn thủ đô; hiện đang hoàn thiện trang tin này và trình TP cho phép biên dịch sang tiếng Trung.

Đơn vị cũng tích cực góp phần thực hiện CCHC, đã đăng tải hơn 2.300 thủ tục hành chính, trong đó có 1.230 thủ tục cấp sở, ngành; 295 thủ tục cấp quận, huyện, thị xã; 175 cấp xã, phường, thị trấn và hơn 600 TTHC ngành dọc (công an, hải quan, thuế, ngân hàng…); Liên kết với các cơ quan, đơn vị thực hiện 61 dịch vụ công, đạt cấp độ 3, 4..là  những yếu tố ban đầu, hướng tới xây dựng một nền hành chính điện tử trên địa bàn TP.

Quang cảnh trao tặng Bằng khen của UBND TP cho tập thể, cá nhân Cổng thông tin điện tử Hà Nội sáng 1-10-2013. Ảnh: Anh Quý

Cổng thông tin điện tử Hà Nội đón nhận Bằng khen của UBND TP . Ảnh: Anh Quý

Cùng với đó, năm 2012 Phòng quay phim của Cổng GTĐT được thành lập, đến nay đã xây dựng được 250 video clip giải đáp pháp luật về các thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và các thủ tục hành chính, chính sách pháp luật và chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội.

Đến dự và phát biểu với buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Cổng GTĐT Hà Nội đã đạt được trong những năm qua; và mong muốn, Cổng GTĐT tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin theo phương châm “Kịp thời, chính xác, hiệu quả”, nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ công, tiếp tục hoàn thiện việc cung cấp các TTHC, liên kết, tích hợp đầy đủ các dịch vụ công mức, 3,4 đáp ứng yêu cầu của công dân, tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của TP về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP giai đoạn 2011-2015; sớm hoàn thiện triển khai thực hiện Đề án giao lưu trực tuyến giữa chính quyền TP với tổ chức, công dân, nhằm giải đáp những vấn đề dư luận quan tâm, tạo được sự đồng thuận của xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.

Nhân dịp này,  tập thể Cổng GTĐT Hà Nội và cá nhân Giám đốc Cổng – Hoa Thanh Hải nhận Bằng khen của UBND TP trao tặng.

Anh Quý_ Theo KTĐT

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: