Tăng cường hợp tác về Thể thao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Ngày 9/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Somsavad Lengsavath nhân dịp Phó Thủ tướng có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng CHDCND Lào. Ảnh: TTXVN Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath cho biết mục đích chuyến thăm theo lời mời của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này là nhằm giúp Đoàn công tác tham khảo và trao đổi kinh nghiệm với các Bộ Tài chính, Công Thương của Việt Nam về ổn định kinh tế vĩ mô.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các nội dung trao đổi và khẳng định kinh nghiệm của Việt Nam đã giúp nhiều cho Lào trong việc xây dựng nền tảng tài chính, công nghiệp, thương mại vững mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị lãnh đạo hai nước tăng cường trao đổi đoàn cấp cao để thảo luận về các vấn đề chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, kinh tế.

Chủ tịch nước đánh giá cao những chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư, công nghiệp chế biến, dịch vụ của Lào. Chủ tịch cho rằng trong quá trình hội nhập, Lào có thể rút kinh nghiệm từ bài học phát triển của các nước trong khu vực, từ đó, lựa chọn mô hình thích hợp để tăng trưởng kinh tế bền vững trong giai đoạn tới.

PV / chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: