Tân Hiệp Phát – Thành công đến từ sự khác biệt

Từ một thương hiệu hoàn toàn mới, bằng những hướng đi mới, độc đáo, đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP) đã và đang khẳng định được vị thế thống lĩnh của mình tại thị trường nước giải khát tốt cho sức khỏe.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Nghĩ khác – Làm khác

Nếu như trước đây thị trường nước giải khát với thói quen của người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các loại nước ngọt có gas thì THP chính là DN đầu tiên đã “nghĩ khác” và hướng đến một phân khúc hoàn toàn mới lạ với các sản phẩm đồ uống chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau khi “nghĩ khác”, THP liền bắt tay vào việc quyết tâm “làm khác”. Thấu hiểu tâm lý lo ngại của khách hàng, mỗi dòng sản phẩm ra đời, THP luôn bảo đảm ở mức cao nhất về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sự khác biệt từ vẻ bề ngoài đến chất lượng, mùi vị cùng với việc phát huy các thế mạnh “sân nhà” của mình là am hiểu văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, sản phẩm của Tập đoàn như một làn gió mới thổi vào thị trường nước giải khát trong nước.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc THP cho biết: “Xu thế tiêu dùng đồ uống có nguồn gốc từ tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng ngày càng được coi trọng. Đây là những cơ hội thuận lợi cho ngành công nghiệp đồ uống Việt Nam tăng trưởng không chỉ trong năm nay mà còn trong những năm tới”. Bởi vậy, với tiêu chí sản xuất và kinh doanh những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, THP tập trung khai thác phân khúc này với những loại trái cây độc đáo của miền nhiệt đới và các loại dược liệu thân thuộc với người Việt Nam.

Hiện nay, THP đã có hơn 40 sản phẩm đồ uống không gas phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng. Cho dù có thành công hay thất bại trong một vài sản phẩm, THP vẫn hiện diện rõ một lựa chọn phân khúc khác biệt so với hai đại gia hùng mạnh về tài lực và thương hiệu đến từ phương tây là Pepsi và Coca-Cola. Bởi vậy, dù trong thị trường nước giải khát, THP ở vị thế người đi sau nhưng chính định hướng phát triển khác biệt đã khiến THP từng bước xây dựng và khẳng định vị thế của mình.

Thách thức lớn nhất với THP không phải là “sinh sau đẻ muộn” mà là việc bảo đảm chất lượng sản phẩm. Sản phẩm làm ra phục vụ cho người tiêu dùng do đó Tập đoàn luôn hướng đến người tiêu dùng, biết người tiêu dùng cần gì để đáp ứng yêu cầu. Bằng con đường đổi mới trang thiết bị sản xuất, hạ giá thành sản xuất và phải bảo đảm chất lượng của sản phẩm ở mức cao nhất, THP đã vững vàng vượt qua khó khăn và tạo một dấu ấn thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Khẳng định vị thế tiên phong

Trước những khó khăn của nền kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, THP vẫn khẳng định được vị trí tiên phong của mình về mọi mặt. Đặc biệt, việc xây dựng nhà máy sản xuất ở cả 3 miền (Hà Nam, Quảng Nam, Hậu Giang) không chỉ đơn thuần giúp THP nâng cao công suất sản xuất, giảm chi phí vận chuyển, đảm bảo hậu cần… mà còn giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định và nâng cao mức sống cho hàng ngàn hộ gia đình nơi các nhà máy đứng chân. Đó cũng là một trong những nền tảng vững chắc để THP phát triển bền vững trong tương lai.

Hàng năm, THP không những đóng góp ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng mà còn tiên phong trong thực hiện an sinh xã hội. Hiện Tập đoàn THP đang tạo việc làm cho trên 4.000 lao động trực tiếp, hàng chục nghìn lao động gián tiếp và tạo thu nhập cho hàng trăm nghìn nông dân qua sử dụng lượng lớn nông sản trong sản xuất nước giải khát. Tập đoàn THP cũng song hành cùng sự phát triển của cộng đồng, gắn bó và tài trợ rất nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội.

Không chỉ nuôi dưỡng mơ ước trở thành một tập đoàn hùng mạnh trong nước mà THP còn ấp ủ hoài bão vươn cao trên thương trường quốc tế. THP đang thực hiện hoài bão của mình khi từng bước thâm nhập thị trường các nước trong khu vực. Bằng chứng là sản phẩm của Tập đoàn hiện đã có mặt tại các thị trường lớn như Mỹ, Anh, Singapore. Các sản phẩm XK luôn chiếm khoảng 15% tổng sản lượng của Tập đoàn.

Chất lượng và uy tín của THP đã được khẳng định qua những giải thưởng không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra khu vực: “Top 100 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn”; “Giải thưởng 3 năm liền thương hiệu nổi tiếng ASEAN”; Cúp vàng và giải thưởng “Sản phẩm tốt nhất Đông Nam Á”; lọt vào top 50 trong số 500 DN năng động, có tốc độ tăng trưởng cao – FAST 500; top 50 nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2013… Mới đây nhất, THP đã vinh dự đạt Thương hiệu quốc gia 2014.

Mặc dù thời gian qua, THP đã đạt được nhiều thành công nhưng dường như THP vẫn chưa bằng lòng với những thành quả đã đạt mà đang đặt ra mục tiêu tương lai lớn hơn. Tầm nhìn của Tập đoàn THP đang nhắm đến mục tiêu  đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2018, trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á ở lĩnh vực nước giải khát, bao bì và thực phẩm ăn liền.

Để có thể hoàn thành những mục tiêu của Tập đoàn trong những năm tới, bà Trần Uyên Phương cho biết: “THP đang ấp ủ nhiều dự án cải tiến trong họat động kinh doanh. Cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng lại hệ thống bán hàng, cải tiến bộ máy kinh doanh, củng cố phương pháp làm việc cũng như định hướng làm việc theo chính sách mới của công ty, tái cấu trúc nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực quản trị kinh doanh. Đồng thời, với tiêu chí sản xuất và kinh doanh những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, THP sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, không ngừng đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có lợi nhất, đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động từ thiện nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng”.

Suốt hơn 20 năm tạo dựng thương hiệu, tập đoàn THP luôn đặt mục tiêu đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu tiềm ẩn và hiện có của thị trường và lấy sức khỏe của người tiêu dùng làm thước đo thành công cho mình. Có thể nói, dấu ấn mà các sản phẩm của THP để lại trong lòng người tiêu dùng Việt Nam là một thành công của Tập đoàn khi tìm được cho mình một “chỗ đứng” trên sân chơi và tự kiến tạo một lối đi riêng đến trái tim người tiêu dùng Việt Nam. Đó mới chính là đích đến, là sự thành công mà tất cả các DN đều muốn nhắm đến và THP đã và đang làm tốt điều này.

Thùy Linh

(HQ Online)

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: