Tầm cao mới của Nhơn Trạch 2

Nhơn Trạch 2 là nhà máy có hiệu suất vào loại cao nhất trong các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam hiện nay.

Dự kiến đầu quý II.2015, mã chứng khoán NT2 sẽ chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Khi đó công tác quản trị doanh nghiệp và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của PV Power NT2 sẽ nâng lên một tầm cao mới.

Các thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty sẽ công khai, minh bạch và cụ thể hơn… Công ty sẽ có nhiều cổ đông hơn, có thể có thêm những cổ đông nước ngoài và các quỹ đầu tư tham gia, tạo ra sức sống mới, hình ảnh, bộ mặt mới.

Sau hơn 3 năm vận hành thương mại, NM Điện Nhơn Trạch 2 ( PV Power NT 2) đã đạt được những kết quả ngoạn mục và nổi lên như “ngôi sao sáng” trong các nhà máy điện hiện có của Việt Nam về tất cả các lĩnh vực.

Chỉ riêng năm 2014, công ty đã có 3 bước đột phá quan trọng. Đó là hoàn thành đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán điện với giá chính thức; triển khai sửa chữa lớn (trùng tu mở rộng) lần đầu nhà máy đạt kết quả tốt, rút ngắn tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa và vượt qua mốc sản lượng 15 tỉ kWh.

Đảng bộ vững mạnh

Đại hội Đảng bộ lần thứ 2 PV Power NT2.Đại hội Đảng bộ lần thứ 2 PV Power NT2.

Tại Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ II vừa qua, ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Điện lực Dầu khí VN đã biểu dương Đảng bộ PV Power đã vượt qua những thách thức, khó khăn, chỉ đạo đúng đắn việc đầu tư, xây dựng thành công dự án NM điện Nhơn Trạch 2 vượt tiến độ 45 ngày an toàn được Tạp chí Điện lực Châu Á bình chọn “Nhà máy điện xây dựng nhanh nhất”.

Chuyển sang giai đoạn sản xuất kinh doanh, Đảng bộ PV Power NT2 đã lãnh đạo sản xuất kinh doanh hiệu quả với sản lượng điện bình quân trên 4,6 tỷ kWh/năm trong 3 năm liền, luôn về đích trước kế hoạch; mang lại lợi nhuận cho công ty, nộp ngân sách trên 600 tỷ đồng; đời sống người lao động không ngừng được nâng cao.

Đảng bộ PV Power NT2 luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đào tạo lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đảng viên, đóng góp xứng đáng vào năm đại thắng lợi của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Năm 2014, PV Power NT2 chi trả cổ tức từ 18%. Đây là kết quả ấn tượng đối với một nhà máy nhiệt điện non trẻ mới đi vào hoạt động thương mại được 3 năm.

Lãi ngay năm đầu vận hành

Tiến sĩ Hoàng Xuân Quốc- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PVPower NT2 –  người gắn bó và tâm huyết với Nhơn Trạch 2 từ những ngày đầu xây dựng cho biết: Theo dự án đầu tư đã được duyệt phải sau ba năm kể từ ngày bắt đầu vận hành thương mại nhà máy mới có lãi, do chi phí trả gốc và lãi vay còn rất lớn, chi phí mua sắm vật tư dự phòng cho vận hành bảo dưỡng cao.

Bên cạnh đó, giá điện bán buôn cho EVN hiện là giá tạm tính, trong đó một số thông số quan trọng cấu thành đơn giá bán điện như tỷ lệ chi phí bảo dưỡng sửa chữa, lãi vay, trượt giá, tỷ suất thu hồi vốn,.. chưa được tính đúng tính đủ để bù đắp các chi phí và tạo lợi nhuận hợp lý cho các nhà đầu tư.

Hơn nữa, Nhơn Trạch 2 phải mua khí nhiên liệu với giá cao hơn đáng kể so với giá khí cấp cho các nhà máy điện khác trong khu vực. Tuy nhiên, năm đầu tiên chính thức hoạt động, PVPower NT2 đã có lợi nhuận và hai năm tiếp theo, Nhơn Trạch 2 vận hành thương mại với giá bán điện tạm tính, Công ty đã vượt qua khó khăn trở ngại và hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Lực lượng công nhân trẻ, chuyên nghiệp

NM nhiệt điện Nhơn Trạch 2.NM nhiệt điện Nhơn Trạch 2.

Nguyên nhân cơ bản để nhà máy đạt được kết quả trên là do Công ty có bộ máy vận hành trẻ, chuyên nghiệp, trưởng thành nhanh về các mặt. Họ đã vươn lên làm chủ thiết bị, công nghệ tuabin khí hiện đại, không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, nhà máy luôn vận hành tốt, ổn định, chạy đạt và vượt công suất thiết kế. Phương châm vận hành của Công ty là phải luôn lập kế hoạch vận hành, lên xuống máy từ trước, lường trước mọi trục trặc, hư hỏng có thể xảy ra để phòng tránh và sớm khắc phục.

Song song với sản xuất, nhà máy thường xuyên được kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh công nghiệp, vì vậy từ khi vận hành đến nay, nhà máy không có sự cố nào lớn dẫn đến phải dừng máy lâu. Công tác theo dõi và đánh giá định mức kinh tế – kỹ thuật của nhà máy được tiến hành đầy đủ theo quy định.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng: Nhơn Trạch 2 là nhà máy có hiệu suất vào loại cao nhất trong các nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, thiết kế và công nghệ của nhà máy cho phép thay đổi phụ tải nhanh chóng, khả năng tăng giảm công suất phát điện rất linh hoạt trong một dải công suất khá rộng (vài trăm MW), điều mà không phải nhà máy nhiệt điện nào cũng đạt được. Khả năng nói trên của nhà máy là một thế mạnh khi tham gia vào thị trường phát điện cạnh tranh.

Công ty còn áp dụng chính sách đãi ngộ nhằm giữ chân người tài. Việc phân phối tiền lương được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo sự công bằng và hợp lý giữa các chức danh.

CBCNV được bố trí nơi ăn ở ổn định, khang trang tại khu nhà ở công vụ với các trang thiết bị thể thao, giải trí phù hợp nhằm giúp họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Ngoài việc ổn định và nâng cao từng bước cuộc sống, sinh hoạt của CBCNV tại khu nhà công vụ, Công ty đã đầu tư và đưa vào hoạt động nhà mẫu giáo Ánh Dương cùng với khu vui chơi cho các cháu.

Hình ảnh mới của Nhơn Trạch 2

Mới đây, PV Power NT2 sẽ chuyển từ sàn UpCoM sang sàn chứng khoán TP HCM (HOSE). Đây là bước ngoặt quan trọng trong quá trình cổ phần hóa của công ty. Dự kiến đầu quý II/2015 mã chứng khoán NT2 sẽ được chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Khi lên sàn giao dịch chứng khoán HOSE, công tác quản trị doanh nghiệp và hiệu quả SXKD của PV Power NT2 sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Các thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty sẽ phải công khai, minh bạch và cụ thể hơn… Công ty sẽ có nhiều cổ đông hơn, có thể có thêm những cổ đông nước ngoài và các quỹ đầu tư tham gia, tạo ra sức sống mới, hình ảnh, bộ mặt mới cho công ty.

Trên tinh thần đó, việc xây dựng và làm gia tăng giá trị thương hiệu cổ phiếu NT2 sẽ trở thành nhiệm vụ mới quan trọng của công ty, vì lợi ích của ngành điện lực dầu khí và các cổ đông, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

Trần Thị Sánh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: