Tài sản ông Trump ‘bốc hơi’ 1 tỷ USD

Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới và kết quả chắc hẳn sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump phải bất ngờ.

Tỷ phú Donald Trump năm nay chỉ đứng thứ 544 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tỷ phú Donald Trump năm nay chỉ đứng thứ 544 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tài sản của Tổng thống Trump bị giảm 1 tỷ USD xuống còn 3,5 tỷ USD, khiến ông tụt tới 200 hạng so với năm ngoái. Kết quả là năm nay ông chỉ đứng thứ 544 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Forbes cho rằng sự tụt hạng này do thị trường bất động sản ở Manhattan của ông đang trầm lắng. “40% tài sản của ông Trump bị trói chặt ở tòa nhà Trump Tower và 8 tòa nhà cách đó khoảng gần 2km”, theo Forbes.

Theo Guardian, khi còn đang tranh cử Tổng thống, ông Trump từng “khoe” tài sản của mình phải hơn 10 tỷ USD. Con số mà Forbes đưa ra quả thực thấp hơn nhiều so với tuyên bố của Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, người đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates tiếp tục đứng đầu danh sách. Tài sản của ông Gates hiện là 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái.

Theo sau Bill Gates là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện Warren Buffett với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD. Giám đốc điều hành của người khổng lồ Amazon Jeff Bezos xếp thứ 3 với tổng tài sản 72,8 tỷ USD.

Cũng theo Forbes, tổng số tỷ phú toàn cầu năm nay tăng 13% so với năm ngoái, lên đến 2.043 người, đây là mức tăng lớn nhất trong suốt 31 năm qua kể từ khi tạp chí bắt đầu cho ra mắt danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tạp chí cho biết thêm: “Danh sách các tỷ phú của Forbes được thực hiện vào ngày 17/2/2017. Chúng tôi sử dụng giá cổ phiếu, tỷ giá khắp nơi trên thế giới để tính toán giá trị ròng. Chúng tôi đưa ra danh sách cá nhân chứ không phải các gia đình đa thế hệ hưởng chung khối tài sản lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cộng gộp cả số tài sản thuộc về vợ/chồng hoặc con của tỷ phú nếu tỷ phú này là người làm nên khối tài sản đó”.

Sau đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới của Forbes:

1 Bill Gates Đồng sáng lập Microsoft 86 tỷ USD
2 Warrant Buffet Doanh nhân, nhà từ thiện 75,6 tỷ USD
3 Jeff Bezos Giám đốc điều hành Amazon 72,8 tỷ USD
4 Amancio Ortega Ông chủ hãng thời trang Zara 71,3 tỷ USD
5 Mark Zuckerberg Giám đốc điều hành Facebook 56 tỷ USD
6 Carlos Slim Doanh nhân Mexico 54,5 tỷ USD
7 Larry Ellision Đồng sáng lập Oracle 52,2 tỷ USD
8 Charles Koch Chủ tập đoàn Koch 48,3 tỷ USD
9 David Koch Chủ tập đoàn Koch 48,3 tỷ USD
10 Michael Bloomberg Cựu Thị trưởng New York 47,5 tỷ USD

Theo Nydaily News

tienphong

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: