Tai nạn giao thông ở Kiên Giang tăng

Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 85 vụ tai nạn giao thông, làm chết 65 người và bị thương 60 người.

https://i2.wp.com/vovgiaothong.vn/webmedia/article/42488/4.jpg?resize=450%2C307

Ảnh minh họa (VOV)

Tai nạn giao thông (TNGT) ở Kiên Giang đã tăng trên cả ba mặt so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, tháng qua đã có 15 vụ TNGT xảy ra, tăng đến 10 vụ so tháng trước, làm chết đến 11 người và bị thương 12 người.

Năm huyện có số vụ TNGT tăng cao trong tháng qua là Phú Quốc, Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp và TP Rạch Giá, trong đó huyện đảo Phú Quốc có số vụ TNGT nhiều nhất. Điều đáng quan tâm, đối tượng là người nước ngoài vi phạm ngày càng tăng.

Nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài khi đặt chân đến đảo thường thuê xe gắn máy, tự lái chạy khắp nơi. Trong khi cơ sở hạ tầng giao thông trên đảo chưa được hoàn thiện, đường xấu, đèo dốc, thiếu biển báo. Du khách nước ngoài lạ đường, lạ thói quen tập quán tham gia giao thông ở địa phương nên dễ dẫn đến rủi ro, tai nạn.

Trước tình hình này và trong dịp lễ sắp tới, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo chính quyền và cơ quan chức năng của huyện Phú Quốc cần tăng cường công tác kiểm tra, quản lý du khách nước ngoài khi họ tham gia giao thông, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo NDĐT

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: