Superdong – Kiên Giang thông qua hợp đồng đóng 2 tàu mới, dự kiến hoàn tất trước quý III/2017

Với 2 hợp đồng đóng tàu đều được bàn giao vào khoảng tháng 6 năm sau, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác vào quý III/2017.

Theo tin từ sở giao dịch Chứng khoán Tp. HCM, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (HOSE: SKG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua nội dung cơ bản của 1 hợp đồng đóng tàu phà cho tuyến Hà Tiên – Phú Quốc và 1 hợp đồng đóng tàu cao tốc cho tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo.

Cụ thể, Công ty đóng tàu là Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn sẽ là đơn vị đóng tàu phà cho tuyến Hà Tiên – Phú Quốc. Tổng giá trị hợp đồng khoảng 50 tỷ đồng. Thanh toán làm 4 đợt.

Tàu có chiều dài dự kiến lớn nhất là 59,2 mét; rộng lớn nhất 14,4 mét và có thể vận chuyển được 229 hành khách/chuyến. Thời gian bàn giao tàu dự kiến trước ngày 15/06/2017.

Đối với tàu cao tốc cho tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo, Công ty KAIBUOK SHIPYARD (M) SDN, BHD sẽ là đơn vị thi công đóng tàu. Tổng giá trị hợp đòng đóng tàu cao tốc có giá trị 2 triệu Đô la Mỹ, thời gian thanh toán được chia đều cho 4 đợt.

Dự kiến tàu cao tốc Tàu Cao tốc từ Sóc Trăng đi Côn Đảo sẽ có tốc độ 27 hải lý/giờ (trống tải); độ dài lớn nhất 46 mét, chiều rộng lớn nhất là 6,58 mét, có thể chở được 306 người. Thời gian giao tàu trong vòng 06 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Như vậy, với 2 hợp đồng dự kiến đều được bàn giao vào khoảng tháng 6 năm sau, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác vào quý III/2017. Và khi tuyến đường này đi vào hoạt động, SKG sẽ nâng số tuyến đường thủy khai thác lên 3 tuyến gồm: Hà Tiên -Phú Quốc, Rạch Giá -Phú Quốc và Côn Đảo-Sóc Trăng.

SKG là doanh nghiệp dịch vận tải hành khách và hàng hóa ven biển, vận tải hành khách và hàng hóa bằng đường thủy nội địa có tốc đột tăng trưởng cao trong những năm qua nhờ lượng khách du lịch về Phú Quốc tăng.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm nay, SKG đạt mức doanh thu 287 tỷ đồng, tăng 21,5% cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 177,5 tỷ đồng, tăng 29,3% cùng kỳ. So với kế hoạch đề ra với doanh thu thuần là 367 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 216 tỷ đồng, SKG đã hoàn thành 82%

NTD

Bạn nên đọc

Tỷ giá trung tâm lập đỉnh mới, vàng SJC tăng giảm nhiều chiều

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay nơi tăng nơi giảm vài chục nghìn đồng …

%d bloggers like this: