Sức hút từ những chiếc ghế đẩu Sài Gòn

Khi có dịp gặp gỡ bạn bè thân thiết, người trẻ Sài Gòn thích ngồi trên những chiếc ghế đẩu, uống chai nước mát và nói chuyện đến đêm.

Giới trẻ Sài Gòn thích khám phá những quán cà phê mới lạ, có khung cảnh đẹp, trang trí thẩm mỹ với ý tưởng độc đáo. Thế nhưng, khi gặp gỡ bạn bè thân thiết, ít ai muốn vào những quán cà phê hộp chật hẹp, thay vào đó họ chọn đến quán có ghế đẩu thấp, gọi vài chai nước mát, cắn hột bí, trên tay cầm sẵn đũa để chuẩn bị cuộc chiến giành ăn bánh tráng trộn.

Ở những quán nước ghế đẩu, lưng người này có thể chạm lưng người kia. Dĩ nhiên họ chẳng hề quen nhau, nhưng ngồi san sát nhau như thế cũng không có gì để lấy làm khó chịu. Không gian những quán ghế đẩu thường được thiết kế mở, thoáng mát và trò chuyện thoải mái. Đối tượng tìm đến quán ghế đẩu thường là nhóm bạn thân, đã quá lâu ngày họ mới gặp nhau. Cũng có người đi một mình, nhưng số này không nhiều.

10151815-521303647979216-11430-7214-1310

Ngồi ghế đẩu uống nước mát trong không gian thoáng thế này đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Quán nước ghế đẩu không bán nhiều thức ăn, mà chủ yếu tập trung vào món vặt như bông lan trứng muối, bánh ngọt tiramisu, bánh tráng trộn, khoai tây chiên hay sakê chiên. So với mức giá bán bên ngoài sẽ cao hơn chút đỉnh, nhưng hầu hết khách đến đây đều chấp nhận mức giá đó vì họ được phục vụ tận tình.

Những quán nước phục vụ theo kiểu ghế đẩu đặc biệt đông vào buổi tối và ngày cuối tuần. Nếu bạn muốn uống nước mát thanh nhiệt cơ thể trong một chiếc chai thủy tinh xinh đẹp, bạn có thể ghé đến quán Bão trong con hẻm đường CMT8, quận 10. Nơi đây lúc nào cũng đông các bạn trẻ tìm đến, đặc biệt là những người làm nghệ thuật. Nhiều loại nước lạ được phục vụ ở đây như nước gạo rang, nước sakê, nước đậu đen rang…

1795364-520837471359167-189547-3922-8059

Món ăn vặt sakê chiên lạ miệng được bán trong quán ghế đẩu.

Ngoài Bão ra, nhiều người còn kháo nhau đến quán sinh tố ghế đẩu ngay góc đường Hoa Phượng và Hoa Mai, quận Phú Nhuận. Sinh tố pha ngon, lại có nhiều loại bánh ngọt cho bạn lựa chọn. Không khí quán rất mát mẻ nên mỗi lần tụ họp bạn bè, tụm năm tụm bảy, nhiều người thường chạy ra đây ngồi. Có hôm ngồi đến quên mất thời gian vì câu chuyện cứ bị đẩy đi mãi.

Ghế đẩu xưa giờ thường được sử dụng trong quán xá bình dân, vỉa hè, nay được đưa vô quán giành cho người trẻ bỗng chốc được ưa chuộng. Vào mùa bóng đá, nhất là khi có Việt Nam tham gia, hàng chục chiếc ghế đẩu ở quán cũng không đáp ứng đủ cho số người kéo đến coi. Ngồi gần nhau trên chiếc ghế thấp lè tè, xem chung trận bóng, mọi người như được xích lại gần hơn.

Thảo Nghi

Theo vnexpress

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: