Sữa Soya Number 1 có vật lạ ở Cà Mau: Vì sao Tân Hiệp Phát chưa lên tiếng?

Theo ông Kiệt, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, tới nay, Tân Hiệp Phát vẫn chưa xuống Cà Mau làm việc về các sản phẩm hư hỏng của anh Huy.

Sáng 12/3, trao đổi với PV liên quan đến các phản ánh của anh Đặng Quyền Huy về chất lượng của sản phẩm sữa đậu nành Soya Number 1, ông Đỗ Tấn Kiệt – Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: Cho tới nay, dù sự việc đã xảy ra khá lâu, Tân Hiệp Phát cũng đã nhận được thông báo vài lần, nhưng nhà sản xuất vẫn chưa cử người xuống làm việc với cơ quan chức năng về sản phẩm này.

Dù sự việc đã xảy ra khá lâu, nhưng Tân Hiệp Phát vẫn chưa cử người xuống Cà Mau làm việc về những sản phẩm này (Ảnh: Q.H)

Theo ông Kiệt, trước đây việc mời Tân Hiệp Phát là do các cơ quan chức năng mời bằng điện thoại, còn bây giờ, thư mời đã được gửi đến tận tay Tân Hiệp Phát chỉ mới 1, 2 ngày nay.

Trả lời câu hỏi rằng, liệu nếu Tân Hiệp Phát không xuống, các cơ quan có thẩm quyền sẽ có những động thái gì? Ông Kiệt nhấn mạnh: Nếu việc mời bằng thư được thực hiện vài lần mà Tân Hiệp Phát vẫn không cử đại diện xuống làm việc với các cơ quan chức năng tại Cà Mau, thì việc mở niêm phong, đem những chai nước mà anh Huy cho rằng có vấn đề về chất lượng đưa đi kiểm nghiệm sẽ vẫn được tiến hành bình thường.

Tuy nhiên, cũng trong sáng nay, trao đổi với PV về việc này, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát khẳng định: Đến thời điểm này Tân Hiệp Phát vẫn chưa nhận được phản ánh chính thức các sản phẩm sữa đậu nành Soya Number 1 bị cho là “có vấn đề” ở Cà Mau. Bà Phương cũng khuyến cáo, khi phát hiện sản phẩm của Tân Hiệp Phát bất thường, người tiêu dùng nên gọi đến đường dây nóng của Công ty Tân Hiệp Phát để được bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn, hướng dẫn xử lý hoặc phản ánh thông tin đến các Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ.

Trong khi đó, trả lời báo giới, thanh tra Bộ Y tế vừa cho biết, Phó Chánh thanh tra Nguyễn Văn Nhiên và các thanh tra viên của Bộ đang có đợt khảo sát về chất lượng tại Tân Hiệp Phát, sau khi những vụ lùm xùm liên quan đến sản phẩm ghi là do Tân Hiệp Phát sản xuất bị người tiêu dùng khắp nơi trong cả nước phản ánh có vấn đề về chất lượng.

Ngoài ra, việc khảo sát còn được tiến hành ngay sau khi các thông tin về cuộc thanh tra Tân Hiệp Phát chớp nhoáng do Sở Y tế Bình Dương thực hiện, được lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông.

Cuộc khảo sát này sẽ được tiến hành trong vòng 15 ngày, sau khi có kết quả sẽ có báo cáo cụ thể cho lãnh đạo Bộ Y tế được biết để có các quyết định tiếp theo.

(GDVN) source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: