Sự kiện Internet Day 2014

su-kien-internet-day-2014

Internet Day 2014 đã thu hút hơn 1.300 người tham dự

Hiệp Hội Internet Việt Nam đã tổ chức sự kiện Internet Day 2014 với chủ đề kỷ Nguyên Online cùng sự góp mặt của các diễn giả đến từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Cục Viễn thông, VNPT, VNNIC, Google, FPT Telecom, Viettel, VNG, Net Nam, Qualcomm, Sendo, Topica…với 12 chủ đề thú vị xoay quanh sự phát triển của internet Việt Nam trong năm nay.

Tại hội thảo, hơn 1.300 người tham dự đã được lắng nghe những nghiên cứu xác thực của Google về hành vi người mua hàng online tại Việt Nam và tiềm năng thị trường khách hàng mobile. Hội thảo cũng chia sẻ những bài học thực tiễn từ các sản phẩm internet như Zalo của VNG. Những xu hướng thị trường của e-learning, e-commerce cũng là các nội dung hữu ích cho khách mời của Internet Day 2014.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp Hội Internet Việt Nam, nói: “Hiệp hội Internet Việt Nam mong muốn đặt dấu ấn và triển khai sự kiện Internet Day thường niên nhằm trở thành ngày hội của cộng đồng Internet bao gồm người sử dụng, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước để sẵn sàng đón nhận sự hợp tác và chia sẻ của đối tác, bạn bè, cộng đồng quốc tế”.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức BMI (Business Monitor International), Việt Nam hiện có hơn 92 triệu dân, trong đó số người sử dụng internet là hơn 36 triệu người. Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng internet khá cao lên đến 9% mỗi năm, xếp hạng 15 trên thế giới. Ở lĩnh vực thương mại điện tử, thống kê cho thấy có đến 39% người đã từng mua hàng qua internet, ở lĩnh vực quảng cáo có 60% người tiêu dùng mong muốn thấy quảng cáo sản phẩm mới trên các trang thông tin/tin tức trên internet, dịch vụ OTT Zalo của VNG hiện có đến 20 triệu người đang sử dụng với hơn 250 triệu tin nhắn mỗi ngày…

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: