Sự cố sập Facebook có thể do hacker tấn công

Một nhóm hacker mang tên Lizard Squad vừa tự nhận đã gây ra sự cố của Facebook và Instagram diễn ra cách đây ít giờ.

Sau khi Facebook, Instagram bị mất kết nối toàn cầu, một nhóm hacker tên Lizard Squad (tạm dịch: biệt đội thằn lằn) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Nhóm này cho biết đã trực tiếp tấn công vào hai mạng xã hội lớn nhất thế giới, đồng thời cũng “hạ gục” cả một số dịch vụ nổi tiếng khác như Tinder, AIM, Hipchat. Thông tin trên đã được Daily Mail, RTTechCrunh đăng tải lại như một thông tin chưa chính thức.

Sự cố sập Facebook có thể do hacker tấn công
Lizard Squad khoe khaong chiến tích của mình trên Twitter.

Cách đây không lâu, nhóm Lizard Squad cũng từng xâm nhập website Hãng hàng không Malaysia Airlines. Trong kỳ Giang sinh vừa qua, Lizard Squad đã tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào mạng giải trí Sony PlayStation Network (PSN) và Microsoft Xbox Live.

Hiện tại, Facebook và Instagram vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc. Nguyên nhân mạng xã hội lớn nhất thế giới bị mất kết nối trên diện rộng vẫn chưa được làm rõ.

Duy Nguyễn

Zing news

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: